Văn hóa homestay – Lựa chọn tối ưu cho các tín đồ xê dịch

Van hoa homstay lua chon toi uu cua cac tin do xe dich - Văn hóa homestay - Lựa chọn tối ưu cho các tín đồ xê dịch

Homestay là một hình thức lưu trú khá phổ biến, khi lựa chọn homestay tức là khách du lịch sẽ ngủ nghỉ tại nhà của người dân địa phương nơi mà họ đặt chân đến, để nhằm giúp du khách khám phá trải nghiệm, tìm hiểu phong tục tập quán cùng đời sống văn hóa của từng vùng miền.

 

Đa phần khách du lịch khi tìm đến homestay đều không quen biết trước đó, và loại hình du lịch này sẽ là cầu nối cho những mối quan hệ mới. Chính vì điều này mà homestay luôn đem lại những trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho du khách.

Van hoa homstay lua chon toi uu cua cac tin do xe dich 300x188 - Văn hóa homestay - Lựa chọn tối ưu cho các tín đồ xê dịch

Ở homestay mang lại rất nhiều trải nghiệm thú vị và mới mẻ cho du khách

 

Văn hóa homestay – Những điều cần biết khi lựa chọn homestay

Nhìn chung, phương thức hoạt động cơ bản của loại mô hình lưu trú này rất đơn giản. Có tổng cộng 4 phương thức:

 

  1. Bạn đến đến thành phố B và ở nhờ nhà của anh A vài ngày. Một thời gian sau đó, anh A sẽ ở nhà của bạn khi anh du lịch đến thành phố nơi mà bạn đang sống.
  2. Bạn đến thành phố B và đến ở nhà của anh A vài ngày. Bạn trả cho anh A một số tiền tương ứng mà cả 2 đã thỏa thuận trước đó.
  3. Bạn đến thành phố B và ở nhờ nhà của anh A vài ngày. Bạn sẽ giúp đỡ anh A làm việc đồng án, hoặc giúp anh làm việc nhà mỗi ngày.
  4. Bạn đến thành phố B và ở nhờ nhà của anh A vài ngày. Miễn phí!!

 

Tuy có nhiều phương thức là thế, nhưng ngày nay, loại hình homestay tại Việt Nam được áp dụng theo phương thức 2 là nhiều hơn cả.

 

Dù cho bạn chọn bất kỳ một hình thức homestay như thế nào, thì việc sống trong một không gian chung như vậy yêu cầu mỗi người đều có ý thức giữ gìn và tôn trọng tính bản sắc của người khác một cách tuyệt đối, không được phép phán xét hay kỳ thị, …….

van hoa homestay 300x206 - Văn hóa homestay - Lựa chọn tối ưu cho các tín đồ xê dịch

Homestay ở Đà Nẵng với khoảng sân thoáng mát, có cây xanh và hồ nước mini mát mẻ vừa có thể tổ chức tiệc ngoài trời vừa là không gian lý tưởng để trò chuyện, đọc sách, thư giãn…

Homestay – Lựa chọn tối ưu cho các tín đồ xê dịch

Đã qua rồi cái thời booking và lưu trú tại các khách sạn sang trọng. Dân xê dịch ngày nay tìm kiếm một mô hình lưu trú độc và lạ hơn để lui tới. Và, họ đã tìm tới các homestay để trải nghiệm và thỏa mãn nhu cầu tìm tòi cái mới ấy. 

Bên cạnh xu hướng homestay ở những điểm du lịch, hay homestay mang tính chất nghỉ dưỡng ở những nơi ngoại thành; thì hiện nay, việc chia sẻ không gian sống dưới hình thức homestay ở các thành phố lớn cũng được nhiều người lựa chọn.

van hoa homestay 0 300x225 - Văn hóa homestay - Lựa chọn tối ưu cho các tín đồ xê dịch

Chia sẻ không gian sống đang là xu hướng của giới trẻ ngày nay

 

Tại các homestay, người lưu trú vừa tiết kiệm chi phí, vừa trải nghiệm không gian sống mới mẻ. Khác với các loại hình khách sạn đơn thuần, nơi đây được thiết kế và bài trí như một ngôi nhà, căn chung cư nhỏ với đầy đủ vật dụng sinh hoạt.

 

Kết

Homestay là hình thức du lịch mang tính cộng đồng. Thực tế đang dần phổ biến, phát triển nhanh chóng và lan rộng tại các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt với các tín đồ đam mê xê dịch và khám phá các vùng đất mới, việc lựa chọn hình thức ở homestay là một ý tưởng không tồi. Vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí, vừa có cơ hội tìm hiểu phong tục tập quán và nếp sống của người dân địa phương, giao lưu học hỏi cùng những người bạn mới cùng chí hướng, cùng sở thích.

One thought on “Văn hóa homestay – Lựa chọn tối ưu cho các tín đồ xê dịch

  1. Pingback: Vì sao giới trẻ lại thích homestay? - Nội thất mây mộc Tự nhiên - EFA DESIGN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *