ƯU NHƯỢC ĐIỂM KHI CHỌN MẪU THIẾT KẾ NHÀ PHỐ ẤN TƯỢNG

Đến nay, không quá khó để chọn ra mẫu thiết kế nhà phố đáp ứng các tiêu chí sử dụng của gia chủ bởi sự phát triển và đa dạng các sản phẩm khác nhau.

Đặc Điểm Của Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Đẹp

Nhà phố còn có tên gọi tiếng anh khác là townhouse, đây là những mẫu thiết kế nhà phố có mặt tiền đối diện với những con đường lớn. Dựa theo yêu cầu sử dụng những nhà phố này sẽ được xây dựng từ 2 đến 4 tầng đáp ứng công năng sử dụng của từng hộ gia đình.

mẫu thiết kế nhà phố

Đa số, những mẫu nhà phố này sẽ được xây dựng trên khuôn đất nhỏ với diện tích dao động từ khoảng 4m đến 7m bề ngang. Kích thước mặt tiền là không quá lớn, nhưng ở mặt phía sau lại khá dài. Đôi khi còn xuất hiện những ngôi nhà với chiều dài là 15m cho đến 20m, tạo lên một hình khối hộp hình chữ nhật chiều sâu thì dài và nhỏ về chiều ngang.

Diện tích của những mẫu thiết kế nhà phố rất đa dạng từ 50m2 - 100m2 phụ thuộc nhiều vào diện tích khu đất và nhu cầu sử dụng đến. Để đáp ứng hết công năng xây nhà thì phải đảm bảo cả chức năng sử dụng và tính thẩm mỹ với từng phong cách thiết kế khác nhau. Mỗi phong cách có cách thiế kế và phù hợp với từng kiểu nhà phố, vì thế cần tìm hiểu và khảo sát căn nhà thật kỹ trước khi tiến hành thi công và xây dựng.

mẫu thiết kế nhà phố

Ưu nhược điểm của các mẫu nhà phố

Khi đã thiết kế nhà ở, đặc biệt thiết kế nhà phố thì khách hàng cần nắm rõ từng quy trình cũng như nhược điểm và ưu điểm khi sử dụng nhà phố để sử dụng tốt nhất và có những phương án khắc phục.

Ưu điểm khi sở hữu mẫu thiết kế nhà phố

Khi đã sở hữu nhà phố thì phần lớn đều lựa chọn và sử dụng phong cách thiết kế riêng cho mình. Điều này không chỉ đảm bảo không gian đẹp mà còn mang đến phong thủy cho nhà phố của bạn. Việc tổ chức các sự kiện, hoạt động vui chơi trong gia đình sẽ được thoải mái hơn khi mọi không gian được bố trí, sắp xếp theo đúng yêu cầu sử dụng của người dùng khi đã thiết kế nhà phố theo một mẫu thiết kế nào đó.

Có thể nói, yếu tố phong thủy rất quan trọng với bất kỳ căn nhà phố nào. Bởi nó mang lại những điều may mắn, thuận lợi, sức khỏe cho con người về lâu về dài. Khi đã thi công theo mẫu thiết kế nhà phố chắc chắn sẽ đảm bảo được tính phong thủy cho căn nhà.

mẫu thiết kế nhà phố

Ở các khu đô thị, từ tầng dưới lên đến sân thượng thường sẽ được thiết kế giếng trời thông lên để tạo sự thông thoáng và nét đặc trưng riêng cho nhà phố. Ngoài ra còn có những mẫu nhà phố thiết kế ba tầng vừa phục vụ không gian làm việc sinh sống (tầng trên) vừa là nơi kinh doanh (tầng dưới) của gia chủ vì vị trí mặt phố rất thuận lợi kinh doanh. Với mẫu thiết kế này vừa đảm bảo sinh hoạt hằng ngày vừa tiết kiệm chi phí xây dựng với hai mục đích khác nhau một cách hiệu quả.

Nhược điểm

Theo thống kê ở các khu trung tâm thì những mẫu thiết kế nhà phố sẽ không được thiết kế cửa sổ ở vị trí phần hông của căn nhà. Do diện tích bị hạn chế và thường những căn nhà này được xây dựng san sát lại với nhau. Nếu không biết thiết kế sẽ khiến căn nhà trở nên bí bách và nồm vào những ngày ẩm thấp do khí hậu của Việt Nam.

Mặt tiền và chiều ngang của loại hình này khá nhỏ, nên việc sắp xếp và bố trí và nội thất còn khó khăn. Không gian nhà phố khá cứng nhắc và bí bách, đôi khi lựa chọn đèn sao cho hợp phong cách thiết kế nhà ở cần tính toán và tìm hiểu kỹ càng. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng bởi tiếng ồn và không khí ô nhiễm nên việc thiết kế cần đầu tư và nghiên cứu chính xác để giảm những bất tiện đó.

Đa Dạng Các Mẫu Thiết Kế Nhà Phố

Mọi người có thể liên hệ với đơn vị EFA design để có thể cập nhật những mẫu thiết kế nhà phố đẹp nhất có thể kể đến như:

- Phong cách Đông Dương - Indochine style

- Phong cách Đài Loan - Taiwan style

- Phong cách Đồng Quê - Farmhouse style

- Phong cách japandi

- Phong cách Thô Mộc - Rustic style

- Phong cách Wabi - sabi - Wabi sabi style

- Phong cách hiện đại - Modem style

- Phong cách Tân Cổ Điển - Neoclassic style

- Phong cách Địa Trung Hải - Mediterranean style

- Phong cách Bắc Âu - Scandinavian style

mẫu thiết kế nhà phố

Tất cả những phong cách trên đều có thể thiết kế với những diện tích khác nhau từ những nhà phố nhỏ cho đến những căn nhà phố có diện tích là: 50 - 60m2; 70m2; 80 - 90m2 và trên 120 m2.

Hy vọng với những chia sẻ trên, quý khách hàng có thêm những kiến thức bổ ích về các đặc điểm và ưu nhược điểm của những mẫu thiết kế nhà phố. Qua đó, mọi người có thể lựa chọn và cân nhắc được sản phẩm thiết kế phù hợp đáp ứng hết nhu cầu của gia chủ.

Xem thêm bài viết tham khảo: KINH NGHIỆM THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ

CÔNG TY TNHH EFA DESIGN

Hotline: 0912 590 667

Email: anhlee1205@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 1, Toà CT4 Vimeco Nguyễn Chánh, Q.Cầu Giấy, HN

0912590667