Tư Vấn Thi Công Nội Ngoại Thất Châu Á Và Những Điều Cần Biết

Hiện nay, với sự đa dạng của phong cách thiết kế thì việc tư vấn thi công nội ngoại thất Châu Á vẫn đang là xu hướng của nhiều căn nhà tại Việt Nam. Những điểm khác biệt gì mà nó lại được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn. Cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Những điều cần lưu ý khi tư vấn thi công ngoại thất Châu Á

Tư Vấn Thi Công Nội Ngoại Thất Châu Á Và Những Điều Cần Biết

Đối với người Việt Nam thì khi tìm nhà ngoài các yếu tố như phòng ngủ, số phòng tắm thiết kế tường thì phong cách nhà mang theo văn hóa cũng là vấn đề thường được lưu tâm. Với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thì yếu tố văn hóa mang đậm nét của người châu Á vẫn còn ảnh hưởng nhiều đến lối sống của khá nhiều người. Dù hiện nay trào lưu của phong cách Châu Âu tiến lên cũng được nhiều người lựa chọn nhưng vẫn có những điểm khác biệt mà cần lưu ý khi tư vấn thi công nội ngoại thất Châu Á cho gia chủ.

Chủ nghĩa tối thiểu và tối đa

Trong thiết kế của người châu Á thì thường thiên về lối đi tối giản hơn so với phong cách của châu Âu hay người Mỹ. Tuy nhiên ngày nay nhiều người Mỹ hay Châu Âu cũng tiếp nhận văn hóa tối giản để thiết kế cho căn nhà của mình.

Tư Vấn Thi Công Nội Ngoại Thất Châu Á Và Những Điều Cần Biết

Phong cách tối thiểu có nguồn gốc từ người phương Đông. Giá trị mà sự tối thiểu mang đến được truyền cảm hứng từ nguyên lý Phong Thủy của người Trung Quốc. Đây là phong tục truyền thống của người Trung Quốc sau đó lan rộng ra các nước lân cận trong đó có Việt Nam.

Khi tư vấn thi công ngoại thất Châu Á chắc chắn rằng bạn cần đến yếu tố này bởi nguồn năng lượng làm hài hòa các yếu tố trong nhà với môi trường xung quanh. Trong văn hóa châu Á, sự lộn ngược thường mang đến những yếu tố tiêu cực ảnh hưởng đến Phong thủy. Phong cách thiết kế châu Á mang đến sự tối thiểu cùng những đường nét rõ ràng.

Tư vấn thi công ngoại thất Châu Á với vật liệu xây dựng

Những căn nhà kiểu châu Á thường mang đến không gian bình yên thư thái. Để đạt được điều này, họ phải kết hợp các tài liệu tự nhiên theo một cách hài hòa trong quá trình thiết kế và thi công.

Với sự gia tăng sức mạnh của hiện tượng hiệu ứng nhà kính những vật liệu thiên nhiên như gỗ, đá ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Khi tư vấn thị công ngoại thất Châu Á cũng cần lưu ý sử dụng vật liệu thiên nhiên. Như các đồ dùng bằng tre, đồ trang trí bằng gỗ

Tư Vấn Thi Công Nội Ngoại Thất Châu Á Và Những Điều Cần Biết

.

Ngoài việc sử dụng vật liệu thiên nhiên thì những kiểu nhà châu Á thường tận dụng tối đa nguồn sáng từ tự nhiên. Hầu hết các ngôi nhà thường được thiết kế với cửa sổ lớn để lấy ánh sáng bên ngoài.

Như đã nêu bên trên, văn hóa nhà châu Á rất chú trọng đến yếu tố phong thủy. Theo phong thủy thì dòng chảy của nước mang đến sự thư giãn, thông thoáng đầu óc và tăng khả năng tập trung cho con người. Vì vậy mà nhiều thiết kế kiểu châu Á có một góc dành cho việc trang trí suối nước, hòn non bộ, bể cá…

Đồ trang trí khi tư vấn thi công nội ngoại thất Châu Á

Tư Vấn Thi Công Nội Ngoại Thất Châu Á Và Những Điều Cần Biết

Các trang trí ngôi nhà của bạn là một yếu tố quan trọng thể hiện phong cách sở thích văn hóa của gia chủ. Khi tư vấn thi công nội ngoại thất Châu Á thường sử dụng các họa tiết trang trí trên tường, quạt trang trí, chăn gối họa tiết châu Á. Hay tranh phong cảnh hoặc tranh các vị thần trong văn hóa của người châu Á.

Ngoại thất nhà - Tư vấn thi công nội ngoại thất Châu Á

Yếu tố quan trọng thu hút những ánh nhìn đối với ngôi nhà của bạn chính là phần ngoại thất. Ngoại thất mang đến ấn tượng ban đầu của người khác với bạn tiêu cực hay tích cực.Khi thiết kế ngôi nhà cần cân nhắc cho việc thiết kế ngoại thất cho khoảng không gian thư giãn bên ngoài.

Tư Vấn Thi Công Nội Ngoại Thất Châu Á Và Những Điều Cần Biết

Với người châu Á thường nổi bật với khu vườn thiền. Khu vườn thiền mang đến không gian thanh tịnh cho gia chủ thư giãn. Việc tư vấn thi công nội ngoại thất Châu Á đối với phần ngoại thất cũng cần sự tối giản nhất có thể. Khu vườn có thể được thiết kế theo phong thủy như tượng phật, thác nước, hồ nước và cây cảnh trang trí. Mục đích mang đến sự thoải mái dễ chịu và thư thái cho những người sống trong căn nhà.

Cách trang trí sử dụng màu sắc và kích cỡ

Tư vấn thi công ngoại thất Châu Á cho phần sắc thường lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Những gam màu trung tính được sử dụng nhiều bổ sung cho các món đồ trang trí tăng điểm nhân cho ngôi nhà.

Tư Vấn Thi Công Nội Ngoại Thất Châu Á Và Những Điều Cần Biết

Đối với kích thước của những căn nhà Châu Á thường có kích thước nhỏ hơn nhưng căn nhà kiểu Châu Âu. Bời đất trống ở các nước Châu Á thường lạ hơn…Nên khi thiết kế cần tận dụng không gian triệt để.

Trên đây là những lưu ý khi tư vấn thi công ngoại thất Châu Á mà chúng tôi chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

CÔNG TY ĐỊNH CƯ EFA DESIGN

Hotline: 0912 590 667

Email: anhlee1205@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa CT4 Vimeco Nguyễn Chánh, Q.Cầu Giấy, HN

0912590667