[TỔNG HỢP 11+] TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ MỚI NHẤT

Khi bắt tay thiết kế biệt thự đẹp cần có những tiêu chuẩn thiết kế nội thất biệt thự với mục đích đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ của biệt thự.

Tổng Hợp Những Tiêu Chuẩn Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Không Thể Bỏ Qua

Để có được những tiêu chuẩn này, cần phải có đội ngũ thiết kế nội thất chuyên nghiệp và có quy trình làm việc rõ ràng, chi tiết. Vì chính những điều này tạo nên những tiêu chuẩn thiết kế nội thất biệt thự qua quá trình làm việc. Khi càng có nhiều tiêu chuẩn đặt ra thì khâu chuẩn bị đến khi hoàn thành mọi thứ sẽ theo đúng kế hoạch và đạt hiệu quả tốt nhất.

[TỔNG HỢP 11+] TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ MỚI NHẤT

[TỔNG HỢP 11+] TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ MỚI NHẤT

1. Phong cách thiết kế nội thất biệt thự

Theo thống kê, nhiều gia chủ thường không quan tâm và chú trọng đến những tiêu chuẩn về phong cách thiết kế nội thất biệt thự. Họ chỉ chạy theo những xu hướng của thời đại và phong cách thiết kế đáp ứng những tiêu chí của họ. Thứ mà khách hàng quan tâm nhiều đó là sở thích cá nhân mà không để ý đến yếu tố là công trình có đảm bảo công năng sử dụng, tính thẩm mỹ và chất lượng về không gian hay không.

Vì thế, muốn sở hữu công trình biệt thự đẹp cần có sẵn những tiêu chuẩn thiết kế nội thất biệt thự. Cần lưu ý nhiều khi lựa chọn phong cách thiết kế phải thích hợp với gu thẩm mỹ cho đến công năng sử dụng của từng không gian. Ví dụ như: những gia đình yêu thích sự nhẹ nhàng, vẻ đẹp đơn giản, thì nên chọn phong cách thiết kế thô mộc. Còn đối với những người yêu thích vẻ đẹp xa hoa, tráng lệ và tỉ mỉ trên từng hoạt tiết nên chọn phong cách thiết kế nội thất cổ điển.

[TỔNG HỢP 11+] TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ MỚI NHẤT

2. Không gian biệt thự sẽ có những tiêu chuẩn thiết kế nội thất biệt thự nào?

[TỔNG HỢP 11+] TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ MỚI NHẤT

Việc sắp xếp và bố trí không gian sinh hoạt sao cho hợp lý cũng là những khâu cực kỳ quan trọng nó ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của biệt thự. Tất cả đồ nội thất trang trí sẽ có kích thước và hình dáng khác nhau nên khi thi công lắp đặt cần có tiêu chuẩn chính xác sao cho hài hòa nhất.

Từ phòng khách đến phòng ăn đây là hai không gian không thể thiếu trong bất kì căn biệt thự nào. Việc đặt ra những tiêu chuẩn chung khi thiết kế không chỉ giúp rút gọn thời gian mà còn đảm bảo tính cần và đủ khi thiết kế. Việc làm này đảm bảo sự tiện lợi trong từng không gian sinh hoạt của gia chủ mà còn mang đến độ đạt sự thông thoáng trong quá trình sử dụng.

Kích thước nội thất phòng khách

Không gian phòng khách là nơi trung tâm và là bộ mặt chính của cả biệt thự. Nơi đây là nơi đón tiếp các khách mời đến thăm và là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Cho nên, mọi người chọn kích thước giữa các món đồ nội thất trang trí và bàn phòng khách phải phù hợp đảm bảo độ thoải mái di chuyển và tính thẩm mỹ cao. Dưới đây là những tiêu chuẩn thiết kế nội thất biệt thự như sau:

- Bố trí kích thước ghế sofa: chiều cao khoảng từ 75cm cho đến 89cm, chiều sâu là khoảng 70cm cho đến 75cm.

- Đối với kích thước bàn trà có hình chữ nhật thì chiều cao sẽ là 35cm, 38cm, 40cm; chiều rộng 50cm – 60cm và chiều dài đẹp là 1m, 1,2m. Thứ hai là mẫu bàn vuông thì chiều rộng và chiều dài là 80 x 80cm còn chiều cao là 35cm.

- Kích thước của kệ để tivi với chiều cao là 50cm thì chiều sâu sẽ khoảng 30cm – 45cm.

….

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất biệt thự đối với phòng thờ

Phòng thờ là nơi thiêng liêng để có thể thờ cúng tổ tiên. Đây là vị trí quan trọng để cho gia chủ nhớ đến cội nguồn đấng sinh thành nên rất chú trọng phong thủy và không gian thờ cúng. Không gian thể hiện sự rõ sự tĩnh lặng, uy nghiêm thể hiện rõ lòng thành kính của con cháu. Vì thế, gia chủ lựa kích thước nội thất phòng thờ cần phải tuân thủ sát sao theo những tiêu chuẩn sau đây:

- Sử dụng những bàn thờ đứng thì kích thước đạt tiêu chuẩn gồm có: chiều cao ( 1,27m; 1,17m), chiều dài (1,75m; 1,97m; 1,27m; 1,57m) và chiều rộng ( 81cm; 97cm; 61cm; 69cm; ).

Với kiểu mẫu bàn thờ treo tường, kích thước tiêu chuẩn mang đến sự thịnh vượng là 5495mm x 950mm. Tiếp đến là Hỷ Sự và Tài Vượng là kích thước 480mm x 810mm, Hỷ Sự x Tiến Bảo là 480mm x 880mm và Tài Lộc x Quý Tử là 610mm x 1070mm. Trên đây là những tiêu chuẩn tiêu chuẩn thiết kế nội thất biệt thự với kích thước mang tính tham khảo tùy thuộc và mỗi phong cách gia chủ mà khách hàng hướng đến nhé!

Tiêu Chuẩn Thiết Kế Nội Thất Biệt Dựa Theo Màu Sắc

Người xưa luôn quan niệm rằng: màu sắc chính là linh hồn của cả căn nhà. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến những tiêu chuẩn thiết kế nội thất biệt thự và vẻ đẹp tổng quan của biệt thự.

Để có thể sở hữu không gian thoáng đãng, hài hòa thì phải có sự phối hợp ăn ý giữa các màu sắc với nhau như: ghi, nâu gỗ, trắng, xám,.. vừa tạo điểm nhấn vừa giảm bớt sự đơn điệu, nhàm chán của các đồ nội thất.

CÔNG TY TNHH EFA DESIGN

Hotline: 0912 590 667

Email: anhlee1205@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 1, Toà CT4 Vimeco Nguyễn Chánh, Q.Cầu Giấy, HN

0912590667