Tìm Hiểu Chi Tiết Phong Cách Thiết Kế Biệt Thự Hiện Đại

Tìm hiểu những thông tin về phong cách thiết kế biệt thự hiện đại. Có điều gì đặc biệt trong phong cách thiết kế hiện đại đối với biệt thự.

Tìm Hiểu Phong Cách Thiết Kế Biệt Thự Hiện Đại

Phong cách thiết kế biệt thự hiện đại là một trong những phong cách thiết kế được nhiều người quan tâm tới hiện nay. Vậy phong cách này là phong cách gì? Có điểm gì đặc biệt trong phong cách thiết kế này? Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết thông qua bài viết ngay dưới đây.

Phong cách thiết kế biệt thự hiện đại là gì?

Ra đời vào cuối thế kỷ 19, thiết kế hiện đại nổi lên là một trong những thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay. Khi những thiết kế cổ điển thời bấy giờ đã trở nên nhàm chán không có sự độc đáo trong thiết kế, những thiết kế hiện đại đã ra đời đem lại làn gió mới cho thiết kế kiến trúc thời bấy giờ.

thiết kế biệt thự hiện đại

Thiết kế hiện đại là những thiết kế đề cao tạo hình khối trong bản thiết kế. Cùng với đó những đường nét hiện đại và khỏe khoắn cũng được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế này. Những phong cách thiết kế hiện đại thường không tuân theo những định hướng nhất định về thiết kế. Thay vào đó bản vẽ có thể thực hiện theo nhiều tiêu chuẩn phong cách khác nhau.

Sự xuất hiện của những thiết kế hiện đại đã đem lại sự phong phú đa dạng trong thiết kế dành cho biệt thự. Cùng với đó nó phá vỡ đi những định kiến về thẩm mỹ trong thiết kế biệt thự. Thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại là một yếu tố tất yếu phải xuất hiện trong quá trình phát triển không ngừng nghỉ của xã hội như hiện tại.

Xem thêm tại đây: MẪU KIẾN TRÚC BIỆT THỰ.

Những đặc trưng cơ bản trong thiết kế hiện đại

Vậy có những yếu tố đặc trưng nào trong thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại. Như có nói đến ở trên đặc trưng cơ bản nhất trong thiết kế hiện đại là việc sử dụng và thiết kế kiến trúc theo dạng hình khối. Tất cả những chi tiết kiến trúc đều được thiết kế theo dạng hình khối như hình tròn, hình vuông hay hình tam giác. Tất cả được tối giản hóa để đem lại không gian sống đơn giản nhất.

thiết kế biệt thự hiện đại

Ngoài việc sử dụng thiết kế theo khối, thiết kế biệt thự hiện đại cũng đan xen kết hợp sử dụng những thiết kế mang tính phi đối xứng. Vì là một phong cách được thiết kế không theo bất kỳ khuôn khổ nào nên tính đối xứng trong những thiết kế hầu như bị lược bỏ. Thay vào đó là những thiết kế mới với sự tự do trong không gian và tính chất của thiết kế.

Những vật liệu được sử dụng phổ biến trong những thiết kế hiện đại cũng là những loại vật liệu mới. Điển hình được kể đến như bê tông, thép, sắt,... Những vật liệu này sẽ thay thế cho những loại vật liệu cũ như gỗ được sử dụng khá phổ biến trong những thiết kế cổ điển.

Không gian và ánh sáng trong thiết kế biệt thự hiện đại

Ngoài việc sở hữu những đặc trưng về thiết kế, phong cách hiện đại cũng có sự khác biệt khá lớn về không gian và ánh sáng. Không gian và ánh sáng rất được chú trọng trong những thiết kế hiện đại.

Không gian được sử dụng phổ biến trong những thiết kế này thường là không gian mở. Thiết kế không gian hướng tới sự liên kết và logic trong từng bộ phận của biệt thự. Ngoài ra không gian sống cũng được tối ưu hóa tốt nhất có thể. Vì đặc trưng cơ bản nhất của những thiết kế hiện đại là tiện ích đem lại cho người sử dụng. Vậy nên không khó hiểu khi không gian được tối ưu để phục vụ vào nhu cầu sử dụng không gian cho con người.

thiết kế biệt thự hiện đại

Bên cạnh không gian ánh sáng cũng rất được chú ý trong những thiết kế hiện đại. Ánh sáng trong những thiết kế biệt thự hiện đại thường là ánh sáng tự nhiên. Mọi thiết kế kiến trúc đều hướng tới việc lấy ánh sáng tự nhiên làm tâm điểm. Điều này được thể hiện qua việc sử dụng không gian mở với rất nhiều thiết kế cửa, cửa sổ lấy ánh sáng được sử dụng.

Tuy nhiên ánh sáng tự nhiên không phải là nguồn sáng được sử dụng duy nhất trong những thiết kế này. Đôi khi việc sử dụng nguồn sáng tự nhiên cũng sẽ đem lại những bất lợi nhất định cho con người. Với cường độ sáng quá lớn của ánh sáng tự nhiên có thể ảnh hưởng đến giác mạc. Vì vậy ánh sáng trong không gian được đan xen kết hợp sử dụng giữa ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên để đem lại hiệu ứng ánh sáng tốt nhất cho tổng thể toàn bộ thiết kế.

Nơi Cung Cấp Những Thiết Kế Biệt Thự Hiện Đại Uy Tín Nhất Hiện Nay

Do nhu cầu về những biệt thự có thiết kế hiện đại ngày càng tăng cao nên ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp những dịch vụ hỗ trợ thiết kế theo phong cách này. Tuy nhiên về chất lượng dịch vụ hoặc bản thiết kế không phải nơi nào cũng như nhau. Vì vậy để chọn lựa được những thiết kế ưng ý, mọi người cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp.

thiết kế biệt thự hiện đại

Hiện nay EFA là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc uy tín nhất hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, EFA đảm bảo có thể cung cấp tới khách hàng những thiết kế biệt thự hiện đại tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi.

CÔNG TY TNHH EFA DESIGN

Hotline: 0912 590 667

Email: anhlee1205@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa CT4 Vimeco Nguyễn Chánh, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://efadesign.vn/

0912590667