Thiết kế homestay tiết kiệm chi phí

thiet ke homestay don gian container - Thiết kế homestay tiết kiệm chi phí

 

Thiết kế homestay đơn giản bằng các vật liệu truyền thống tự nhiên và gỗ pallet

 

Để tạo nên không gian mới mẻ, hấp dẫn, ấn tượng bạn đừng nghĩ cần phải làm mô hình gì đó thật sang trọng và hoành tráng. Chỉ cần biết cách sử dụng những vật liệu đơn giản dễ kiếm ở địa phương hay với mức chi phí rẻ, hợp lý là bạn đã có thể tự thiết kế homestay đơn giản được rồi. 

Ví dụ như đối với phong cách đồng quê, bạn có thể dùng các vật liệu như mái lá cọ, tấm tranh, tường đất để tạo sự mới mẻ và xưa cũ. Bạn có thể thực hiện những ý tưởng mới mẻ hơn như dùng tre nứa để xây dựng. Một không gian homestay nhỏ ấm áp tiện dụng đã bao gồm cả nội thất, mang đến một trải nghiệm độc đáo cho những ngôi nhà xanh mát lành gần gũi thiên nhiên.

thiet ke homestay don gian mai la 300x225 - Thiết kế homestay tiết kiệm chi phí

Homestay bằng gỗ là không gian luôn được yêu thích bởi vật liệu gỗ gần gũi với tự nhiên và dễ chế tác mang lại tính thẩm mĩ cao nhưng  nếu sử dụng gỗ tự nhiên thì cũng rất tốn kém nhưng nếu dùng gỗ pallet thì giảm được chi phí rất nhiều và còn đảm bảo được chất lượng cũng như tính thẩm mĩ, góp phần tạo nên nét đẹp mộc mạc, cổ điển, nhẹ nhàng không kém gì gỗ tự nhiên. 

 

Ngoài việc xây dựng phần thô thì sử dụng gỗ pallet để đóng đồ giường tủ bàn ghế để tạo nên sự đồng bộ cho căn nhà homestay nhỏ ấm áp. Thiết kế homestay đơn giản với vẻ đẹp của homestay gỗ pallet thu hút khách du lịch sẽ giúp bạn thu lại vốn rất nhanh.

 

 

Thiết kế homestay đơn giản với những thùng container cũ

 

Hiện nay, mô hình homestay bằng container đang ngày càng thu hút giới trẻ bởi kiểu dáng độc đáo, nhỏ gọn khi nhìn từ bên ngoài nhưng vẫn rộng rãi, thoải mái khi lưu trú bên trong. Ngoài ra, một trong những ưu điểm của mô hình homestay này là giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí và nhanh chóng thu hồi vốn. Những chiếc container vốn được dùng để chở hàng hóa ở các cảng biển. Sau khi quá hạn sử dụng, chúng được bán lại cho những bên có nhu cầu tái chế, trong đó có những người kinh doanh homestay.

thiet ke homestay don gian container 300x200 - Thiết kế homestay tiết kiệm chi phí

 

Thiết kế homestay kiểu nhà ở cộng đồng

 

Thực chất, lý do du khách muốn lưu trú tại homestay thay vì khách sạn là bởi họ muốn trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương. Họ muốn được nấu nướng, ăn uống, trò chuyện với chủ nhà như một thành viên trong gia đình để tìm hiểu về văn hóa địa phương. Đó là lý do tại sao những homestay kiểu nhà ở cộng đồng đang ngày càng được ưa chuộng.

Nhiều gia đình ở các khu du lịch sẵn sàng bỏ ra số tiền khoảng 300 – 500 triệu đồng để cải tạo ngôi nhà của mình thành homestay cộng đồng để kinh doanh. Theo kinh nghiệm của nhiều chủ nhà, chi phí cải tạo ngôi nhà sẽ thấp hơn so với việc xây mới.

thiet ke noi that homestay congdong 300x200 - Thiết kế homestay tiết kiệm chi phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *