Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Không Nên Bỏ Lỡ Số 1

Theo xu hướng ngày càng phát triển thiết kế cảnh quan sân vườn đã tạo ra rất nhiều những hạng mục đình đám mà bạn không nên bỏ lỡ.

Tìm Hiểu Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn

Thiết kế cảnh quan sân vườn có thể hiểu theo nghĩa đơn giản là tạo một bản thiết kế hoàn chỉnh để xây dựng một khu vườn nào đó. Mỗi một khu vườn sẽ có độ rộng nhỏ khác nhau nên bản thiết kế sẽ có cách thiết kế và sử dụng cây cối sao cho phù hợp.

Việc thiết kế đòi hỏi phải nghiên cứu cách bố trí, tính thẩm mỹ, phác thảo lên ý tưởng sáng tạo mang đến độ chuẩn, chính xác cao.

Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Không Nên Bỏ Lỡ Số 1

Thông thường, các bản vẽ thiết kế không gian sân vườn sẽ có những yêu cầu và đòi hỏi riêng cho thiết kế nhà ở. Bởi vì đảm bảo được tính hài hòa của thiên nhiên trong từng không gian giúp tăng vẻ đẹp, thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Những Nguyên Tắc Khi Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn

Để biến không gian sân vườn vừa đạt đến độ thẩm mỹ cao đòi hỏi kiến trúc sư phải biết cách vận dụng không gian và bố trí một cách khoa học. Để là làm được điều này không chỉ những người có kinh nghiệm hay gia chủ muốn thử sức thì có thể tham khảo một số nguyên tắc sau:

Tính nhất quán của cảnh quan

Tính nhất quán trong sân vườn của từng công trình nằm ở việc phong cách được thiết kế chủ đạo. Có thể nói, với mỗi một phong cách đều có điều kiện cảnh quan khác nhau và được bố trí theo chủ đích của gia chủ.

Các yếu tố đó có thể là màu sắc, kích thước, chiều cao,... của thảm cỏ, cây xanh hay vật dụng trang trí. Tất cả đều phải đảm bảo được sự hài hòa, tính ổn định trong tổng thể cả một công trình.

Sự chuyển tiếp tự nhiên và tính cân bằng khi thiết kế cảnh quan sân vườn

Sử dụng khéo léo và thông minh sự chuyển tiếp của thiên nhiên sẵn có chính là hiệu ứng mang đến cảm giác tự nhiên nhất khi chiêm ngưỡng không gian. Không gian có thể thiết kế theo tính không đối xứng hay đối xứng sau khi hoàn thành. Nhưng vẫn mang đến sự gần gũi, hòa mình với thiên nhiên.

Ngoài ra, đảm bảo sự chuyển tiếp và cân bằng tự nhiên. Khâu tạo hệ thống bố cục, đất, nước, cây trồng,… sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều về chiều cao, màu sắc khoảng cách quá lớn.

Vật dụng trang trí và màu sắc thiết kế cảnh quan

Ngoài màu xanh tự nhiên là màu sắc chủ đạo không gian từ thảm cỏ, các loại cây xanh. Thì cũng cần bố trí cảnh quan sân vườn có thêm những màu sắc khác như ô, dù, bàn ghế nghỉ, đèn trang trí sân vườn. Không chỉ làm điểm nhấn khi thiết kế cảnh quan sân vườn mà mang đến sự tiện tích cho cảnh quan.

Phụ thuộc vào phong cách cảnh quan và kiến trúc công trình chính khách hàng nên cẩn thận lựa chọn sử dụng các yếu tố khác khi đưa vào không gian sân vườn.

Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Không Nên Bỏ Lỡ Số 1

Phong thủy thiết kế cảnh quan sân vườn

Theo quan niệm của người xưa về phong thủy đã ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ thời nay khá nhiều. Đó là phong thủy sẽ tác động nhiều đến mọi mặt trong đời sống của con người.

Điều này cũng không ngoại lệ với cảnh quan sân vườn. Một công trình thiết kế vườn đẹp đạt độ hài hòa thiên nhiên là chưa đạt. Nó còn đảm bảo yếu tố phong thủy để mang lại cho gia chủ tài lộc sinh sôi, nguồn năng lượng tốt và tăng vận mệnh thăng tiến.

Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Không Nên Bỏ Lỡ Số 1

Tình Hình Giá Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn

Trên thị trường, giá thiết kế cảnh quan sân vườn tại ở một số công ty sẽ dao động trong khoảng từ 10.000 cho đến 35.000đ/m2. Giá thiết kế có thể thay đổi phụ thuộc vào từng thời điểm và nhu cầu thiết kế của khách hàng. Để có thể nắm được giá một cách tổng quan cho từng hạng mục cho công trình sân vườn. Thì gia chủ có thể dựa qua một số nhận biết sau.

– Thể loại công trình: là nhà hàng, công viên, cảnh quan chung cư hay quán cafe, biệt thự, dinh thự,….

– Diện tích thiết kế: không gian khách hàng mong muốn thiết kế sử dụng sân vườn rộng là bao nhiêu m2. Đặc biệt đơn giá sẽ càng giảm khi diện tích càng lớn.

– Dự kiến mức đầu tư: Càng nhiều chi tiết độc đáo, sáng tạo và độ cầu kì của thiết kế cao và nhiều yêu cầu từ khách hành. Thì mức đầu tư sẽ càng khủng khi thiết kế cảnh quan sân vườn.

– Phong cách thiết kế: là cổ điển Châu Âu, phong cách hiện đại hay kiểu vườn Nhật Bản…. Với mỗi phong cách đòi hỏi độ khó và yêu cầu độ cầu kì riêng của cảnh quan. Từ đó các kiến trúc sư sẽ tính toán thật chi tiết để đưa ra những phương án thiết kế phù hợp.

Xem thêm bài viết tham khảo: ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ

CÔNG TY TNHH EFA DESIGN

Hotline: 0912 590 667

Email: anhlee1205@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 1, Toà CT4 Vimeco Nguyễn Chánh, Q.Cầu Giấy, HN

0912590667