Thiết Kế Biệt Thự Cao Cấp Không Thể Rời Mắt Bởi Vẻ Đẹp

Sở hữu một bản thiết kế biệt thự cao cấp là niềm tự hào của rất nhiều gia chủ. Hãy cùng EFA Design tìm hiểu và tham khảo một số mẫu nhé!

Những Yếu Tố Tạo Nên Thiết Kế Biệt Thự Cao Cấp Đẹp

Việc xây dựng và hoàn thiện thiết kế biệt thự cao cấp là không hề đơn giản. Không phải bất kì biệt thự nào xây xong cũng sang trọng và đẹp hết. Khi lên bản thiết kế cũng như đến giai đoạn thi công cần phải tuân thủ những nguyên tắc vàng để tạo nên một căn biệt thự hoàn chỉnh theo đúng yêu cầu của khách.

Song song với việc chọn một phong cách thiết kế phù hợp thì khâu chọn người thiết kế cũng vô cùng quan trọng. Phải chọn những người có tay nghề và kinh nghiệm chuyên môn thì mới mang lại kết quả như mong đợi.

thiết kế biệt thự cao cấp

thiết kế biệt thự cao cấp

Tính nhất quán từ nội thất đến phong cách

Đầu tiên phải có sự nhất quán từ nội thất và phong cách thiết kế. Đây là những bước cần chú ý và phải theo sát trong quá trình triển khai. Vì để đạt đến độ thẩm mỹ đến sự hài hòa không gian là chưa bao giờ là đơn giản nếu không có sự chuẩn bị và tìm hiểu từ trước.

Để biến biệt thự đẹp và cao cấp cần xác định rõ từng hạng mục đến từng chi tiết tiến hành. Bởi từng công trình thi công phải có sự nhất quán chặt chẽ đến phong cách thiết kế và từng nội thât trong nhà.

Ví dụ như khách hàng muốn thiết kế biệt thự cao cấp theo đúng phong cách hiện đại. Chắc chắn phải sử dụng đồ nội thất phải tiện nghi và tối tân trong nhà. Bên cạnh đó, không gian sử dụng đồ nội thất cũng phải được tận dụng một cách triệt để sao cho thuận tiện nhất.

thiết kế biệt thự cao cấp

Tận dụng mọi không gian để thiết kế biệt thự cao cấp

Một biệt thự cao cấp sẽ được tích hợp nhiều yếu tố như: sang trọng, sự tiện nghi, đẹp một cách tối đa. Với bất kì biệt thự cao cấp hiện đại nào thì ngoài những tiện nghi trong nội thất đến kiến trúc thì không gian cũng được tính toán một cách thông minh.

thiết kế biệt thự cao cấp

Thiết kế biệt thự cao cấp sẽ có những khoảng diện tích cho bể bơi hiện đại, khu vực sân chơi, sân golf, vườn cây,.... Ngay cả những kiến trúc hoài cổ cũng khá đầu tư không gian tiếp khách, thư giãn, giải trí như sân trước biệt thự, khu vực tiền sảnh rộng,...Để có thể đáp ứng được những yêu cầu này thì bắt buộc phải đầu tư về diện tích xây dựng cho các khu vực chức năng này.

Mục đích của việc tận dụng không gian là để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người tốt nhất và không gây lãng phí diện tích. Trường hợp vẫn có thể xảy ra nếu như thiết kế nội thất không tận dụng hết không gian khiến chúng trở nên vô dụng.

Bạn yêu những nét thiết kế hòa hợp cùng thiên nhiên với bể bơi vô cực hiện đại thì chắc chắn căn biệt thự hoài cổ sẽ không thể phù hợp với bạn rồi. Bởi bạn đâu cần sự bề thế với những tiền sảnh rộng rãi và nguy nga đâu…

Đây cũng là một điểm quan trọng cần note trước khi thiết kế một căn biệt thự cao cấp. Ngay từ khâu lên bản thiết kế hãy định hình cho mình kiểu phong cách kiến trúc phù hợp để thiết kế biệt thự cao cấp thực sự tiện ích cho bạn.

thiết kế biệt thự cao cấp

Cần Làm Chủ Tiềm Lực Kinh Tế Thật Tốt

Phải hiểu rõ chi phí để xây dựng một căn biệt thự cao cấp là không hề đơn giản và tốn rất nhiều chi phí. Bởi việc lên ý tưởng phong cách làm bản thiết kế đến đầu tư nội thất và thi công hoàn thiện công trình. Tất cả đều rất tốn thời gian và chi phí mới có thể hoàn thiện một cách suất sắc được.

Người đầu tư cần phải dự toán được những mức đầu tư mình phải chi trả để có thể kiểm soát và nắm được tiềm lực kinh tế của mình. Không chỉ hạn chế được những khoản thu ngoài ngân sách mà còn giúp công việc được trôi chảy hơn rất nhiều.

Trên thực tế, nhiều gia chủ gặp nhiều trường hợp phát sinh phải cắt giảm một số hạng mục để đẩy mạnh công trình do thiếu nguồn kinh tế. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến công trình mà còn làm giảm độ đẹp của bản thiết kế nội thất biệt thự cao cấp.

Nếu cần giảm ngân sách thì hãy giảm ngay từ khâu thiết kế để đưa ra phương án tốt nhất. Đây là hướng hiệu quả để các công trình thiết kế biệt thự cao cấp luôn đạt hiệu quả khi khách hàng đã làm chủ được nguồn kinh tế.

Dù là xây biệt thự theo hướng nào đi chăng nữa thì cũng cần chú ý đến phong cách, nội thất và nguồn ngân sách thi công. Đây đều là những yếu tố chủ chốt để quyết định đến độ thành công của căn biệt cao cấp. Bên cạnh đó thì hãy nên thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp như EFA Design để giảm mốii lo phát sinh và đảm bảo tiến độ thi công cũng như nắm được những khoản chi với bảng giá các hạng mục chi tiết nhất nhé!

Xem thêm bài viết tham khảo: THIẾT KẾ KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI

CÔNG TY TNHH EFA DESIGN

Hotline: 0912 590 667

Email: anhlee1205@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 1, Toà CT4 Vimeco Nguyễn Chánh, Q.Cầu Giấy, HN

0912590667