Phong cách Indochine – sự giao thoa bản sắc độc đáo

Classic Style 8 - Phong cách Indochine - sự giao thoa bản sắc độc đáo

Khi đặt chân vào những căn nhà khác nhau chắc chắn mỗi người sẽ có một sự cảm nhận khác nhau. Phần tính cách của người gia chủ thể hiện qua ngôi nhà của chính họ. Bởi vậy, để trang trí cho ngôi nhà thêm nổi bật, nhiều người luôn boăn khoăn trong vấn đề lựa chọn thiết kế nội ưng ý, phù hợp nhất. Phong cách Indochine từ xưa tới nay vẫn là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho nhiều ngôi nhà mà chẳng hề lỗi thời.

1. Phong cách indochine là gì?

“Phong cách indochine” hay còn gọi là phong cách Đông Dương được kiến trúc sư người Pháp sáng tạo vào thế kỷ 20, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Pháp với nét đặc trưng văn hóa, địa lý ở Việt Nam. Cùng vì thế mà phong cách indochine được xem là sự “tác hợp” trọn vẹn giữa tinh thần lãng mạn Pháp và hồn Việt giản dị, rất đỗi đặc trưng. Sự hòa quyện tinh tế và đặc sắc giữa 2 nên văn hóa này tạo nên sự khác biệt tạo nên một phong cách mới với quan điểm mỹ thuật, thể hiện được tinh hoa, bản sắc và bề dày lịch sử.

Chis Apartment Vong Thi by EFA 12 1024x768 - Phong cách Indochine - sự giao thoa bản sắc độc đáo
Căn hộ phong cách Indochine| Design By EFA

2. Đặc điểm của phong cách indochine

Chất liệu trong phong cách Indochine

Những món đồ nội thất trong phong cách indochine thường được làm từ gỗ, tre nứa, mây tự nhiên… đan xen kết hợp với nhau, cùng những họa tiết đặc trưng để tạo nên những sản phẩm nội thất in đậm phong cách.

Màu sắc chủ đạo trong phong cách nội thất Indochine

Sắc màu trung tính được sử dụng cho toàn bộ nội thất của phong cách thiết kế Indochine, bao gồm các màu: vàng nhạt, vàng kem, trắng đã tạo nên cảm giác thoải mái phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Ngoài ra các món đồ nội thất bằng mây tre được giữ nguyên màu sắc tự nhiên khiến không gian gần gũi, ấm áp hơn.

Chis Apartment Vong Thi by EFA 8 1024x768 - Phong cách Indochine - sự giao thoa bản sắc độc đáo
Căn hộ phong cách Indochine| Design By EFA

Hoa văn họa tiết sử dụng

Những họa tiết, hoa văn tinh tế xuất hiện từ thời Đông Sơn với những đường nét kỷ hà đơn giản cách điệu từ hoa lá được khắc họa tinh tế. Với cách thể hiện chỉn chu và tỉ mỉ đến thời An Nam thì các họa tiết được tổng hợp và cách điệu từ những hình ảnh khác như hình chữ nhật, hình kỷ hà, hình tĩnh vật, hình hoa lá,…mang đậm bản sắc Việt Nam và thể hiện tính nghệ thuật rất cao.

Cho đến ngày nay, các họa tiết hoa văn đã trở thành biểu tượng đặc trưng của phong cách Đông Dương trong thiết kế nội thất mà khó có thể nhầm lẫn trong vô vàn phong cách thiết kế khác.

Chis Apartment Vong Thi by EFA 9 - Phong cách Indochine - sự giao thoa bản sắc độc đáo
Căn hộ phong cách Indochine| Design By EFA

Phù điêu, tượng tròn truyền thống Việt Nam

Phong cách indochine gắn với những biểu tượng tượng phật là biểu tượng tôn giáo, biểu tượng cho sự thanh cao, bình yên; các con giống, con rối là những biểu tượng dân gian; tứ linh, hoa sen, hoa cúc hay bồ đề.

Chis Apartment Vong Thi by EFA 10 - Phong cách Indochine - sự giao thoa bản sắc độc đáo
Căn hộ phong cách Indochine| Design By EFA

3. Ứng dụng của phong cách thiết kế Indochine trong cuộc sống

Phong cách Indochine với những đặc trưng thu hút, độc đáo đã và đang là điểm cho những lựa chọn của rất nhiều không gian khác nhau

Phong cách Indochine trong thiết kế nội thất nhà ở cho những gia chủ muốn sở hữu một không gian đơn giả, tiện nghi mà vô cùng tinh tế chất chưa nhiều kí ức hoài niệm xưa cũ.

Chis Apartment Vong Thi by EFA 15 - Phong cách Indochine - sự giao thoa bản sắc độc đáo
Căn hộ phong cách Indochine| Design By EFA

Phong cách thiết kế nội thất Indochine có tính linh hoạt rất cao không chỉ được sử dụng rộng rãi trong những ngôi nhà biệt thự, nhà phố có diện tích rộng rãi mà chúng còn được yêu thích trong những căn hộ chung cư nhỏ gọn.

Phong cách Indochine trong thiết kế shophouse, coffee house thu hút mang nhiều dấu ấn riêng.

Cùng với vật liệu và các trang trí đặc trưng không khó tìm phong cách Indochine hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các thiết kế tiệm café, shophouse,…Tạo ra một hông gian gây ấn tượng mạnh cho khách mỗi lần ghé thăm.

Chis Apartment Vong Thi by EFA 13 - Phong cách Indochine - sự giao thoa bản sắc độc đáo
Căn hộ phong cách Indochine| Design By EFA

Phong cách Indochine trong thiết kế homestay thoải mái tạo không gian thư giãn không thể hoàn hảo hơn.

Việc phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, dịch vị ra đời những chiếc homestay ra đời bằng tâm huyết và muôn vàn mục tiêu của người chủ. Họ lựa chọn rất kỹ cách bố trí, phong cách thiết kế bởi thế mà sự xuất hiện phong cách Indochine rất dễ thấy trong các homestay hiện nay. Hơn nữa, đối với các du khách nước ngoài ngày càng tìm kiếm nhiều hơn về những nơi dùng chân đậm chất Việt để tìm hiểu sâu hơn về nền văn hóa của nước ta. Đây cũng chính là giá trị vô cùng ý nghĩa để quảng bá, lan rộng phong vị, bản sắc văn hóa dân tộc Việt.

Chis Apartment Vong Thi by EFA 5 - Phong cách Indochine - sự giao thoa bản sắc độc đáo
Căn hộ phong cách Indochine| Design By EFA

Việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất Indochine sẽ chẳng bao giờ khiến bạn thất vọng bởi tính tiện nghi, độc đáo và vô cùng thời đại của nó mang lại cho mỗi căn nhà.

Xem thêm các sản phẩm nội thất Indochine nhà EFA tại: https://store.efadesign.vn/san-pham/ke-tivi-indochine-tk-g11/

Xem thêm phong cách thiết kế Retro tại: https://efadesign.vn/phong-cach-retro-su-ket-hop-giua-qua-khu-va-hien-tai/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *