Phong cách thiết kế Minimalism – nghệ thuật từ sự đơn giản

b76cff5b0e5cf902a04d 1024x791 - Phong cách thiết kế Minimalism - nghệ thuật từ sự đơn giản

Phong cách thiết kế Minimalism mang hơi thở của thời đại mới hướng tới tính hiện đại, tiện nghi và tinh tế trong từng chi tiết nhỏ. Không quá khó để nhận ra phong cách thiết kế này sẽ trở thành xu hướng lựa chọn phổ biến hiện nay và trong tương lai.

Phong cách thiết kế nội thất Minimalism là gì 1 300x80 - Phong cách thiết kế Minimalism - nghệ thuật từ sự đơn giản

Phong cách thiết kế nội thất Minimalism là dấu ấn nghệ thuật của các kiến trức sư Phương Tây từ những ngày thế chiến thứ II. Nó được coi là một sáng tạo nghệ thuật mà ở đó tác phẩm được yêu cầu thiết kế tối giản nhất có thể. Phong cách thiết kế này vô cùng thịnh hành ở Châu Âu vốn la nơi sản sinh ra rất nhiều công trình, phong cách thiết kế ấn tượng độc đáo, và nhanh chóng phổ biến tại các nước Châu Á.

5100d1413e93101bf1d9c352835408cf - Phong cách thiết kế Minimalism - nghệ thuật từ sự đơn giản
Phong cách tối giản| Minimalism Style

Phong cách Minimalism thu hút bởi sự đơn giản và tinh tế mà nó mang lại. Nội thất mang đường nét tối thiểu, ít chi tiết, và giảm đối đa số lượng, đặc biệt mọi chi tiết đều mang những ý nghĩa nhất định nhằm tạo ra không gian hài hòa và thông thoáng nhất.

Phong cách thiết kế nội thất Minimalism là gì 2 300x64 - Phong cách thiết kế Minimalism - nghệ thuật từ sự đơn giản

Phong cách Minimalism lược bỏ các chi tiết rườm rà

Đúng như cái tên, phong cách thiết kế tối giản yêu cầu lược bỏ tất cả các chi tiết rườm rà, thừa thãi trong tổng thể đã được đong đếm tỷ mỉ. Có rất nhiều lý do khó có thể từ chối lựa chọn phong cách này. Trước hết, nó có hiệu quả ứng dụng cao, linh hoạt kể cả những không gian nhỏ, sự tối giản từ màu sắc, nội thất từ món đồ nhỏ đến món đồ lớn từ đó tạo không gian rất thoáng và ấn tượng.

Tối đa công năng sử dụng

Hơn nữa, tuy tối giản nhưng không bao giờ lỗi mốt. Trang trí và thực hiện tối giản không gian hầu như không bao giờ khiến nơi đó bị lỗi mốt. Bởi tất cả những đồ dùng đều đã được chọn lựa theo mục đích sử dụng và kiểu dáng phù hợp nhất.

510162a1707ea567c6f2155bcaed2590 - Phong cách thiết kế Minimalism - nghệ thuật từ sự đơn giản
Phong cách tối giản| Minimalism Style

Kiến tạo không gian tinh tế

Lý do cuối cùng là việc bạn lựa chọn phong cách thiết kế Minimalism có nghĩa là bạn chọn cho mình một không gian đẹp và tinh tế. Phong cách minimalism đi theo xu hướng tối giản tất cả nên không có quá nhiều đồ đạc và các tính năng không cần thiết, thoáng đãng và vô cùng tiện nghi.

Phong cách thiết kế nội thất Minimalism là gì 3 300x72 - Phong cách thiết kế Minimalism - nghệ thuật từ sự đơn giản

Mỗi phong cách thiết đều có những đặc điểm, ấn tượng riêng để khi nhìn vào nội thất của một ngôi nhà có thể nhận ra chất riêng của nó. Phong cách Minimalism sở hữu đặc trưng và nguyên tắc riêng trong thiết kế khó lẫn với những phong cách khác.

Nguyên tắc “ít hay nhiều” trong phong cách Minimalism

Thứ nhất là “ít hay nhiều” thiết kế nội thất theo phong cách tối giản rất quan trọng  đến việc giảm thiểu tối đa những chi tiết không cần thiết đồng thời đưa vào đó những chi tiết vừa đủ, thích hợp nhất với không gian nhà.

cf131e0be4443af493bbf8718932bac9 - Phong cách thiết kế Minimalism - nghệ thuật từ sự đơn giản
Phong cách tối giản| Minimalism Style

 

 

 

Nhiều món đồ với những công dụng khác nhau được thay thế bằng những món nội thất thông minh tích hợp nhiều tính năng. Kể cả những họa tiết trang trí cũng được đơn giản hóa hoặc hạn chế đến mức tối đa.

 

Đặc trưng về màu sắc 

Về màu sắc đặc trưng của phong cách minimalism chính là hạn chế tất cả màu sắc, kể cả màu sắc. Trong một không gian theo phong cách này sẽ không chứa quá ba màu: Màu chủ đạo, màu nền và một màu để nhấn nhá thêm ấn tượng.

Gam màu trung tính thường được dùng ở những mảng tường rộng, tạo ra một bức nền để đặt các món đồ nội thất. Khi sử dụng những gam màu trung tính, sự khéo léo, tinh tế trong cách phối màu là tạo yếu tố tương phản khiến không gian ấn tượng, đậm tính nghệ thuật. Thông thường màu được chọn nhiều nhất để tôn lên đại đa số các món đồ nội thất chính là màu trắng.

 

29ca35bc32ec0ab0096e0f29b9a03939 - Phong cách thiết kế Minimalism - nghệ thuật từ sự đơn giản
Phong cách tối giản| Minimalism Style

 

 

Nguyên tắc sử dụng ánh sáng trong phong cách Minimalism

Đặc trưng không thể bỏ qua trong phong cách này là nguyên tắc sử dụng ánh sáng. Bởi do sự hạn trong việc sử dụng và kết hợp các màu sắc nên sử dụng ánh sáng để tạo một hiệu ứng về thị giác hiệu quả.

Việc sử dụng ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên nhằm tạo ra điểm nhấn mạnh mẽ lên các khu vực với những ánh chiếu rọi phản chiếu lên những món đồ nội thất hay sàn nhà. Nhưng để đạt được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất và đem lại tính thẩm mỹ thì ánh sáng tự nhiên phải được sử dụng một cách có chủ đích. Đối với ánh sáng nhân tạo cần cẩn thận để tạo ra điểm nhấn trong cấu trúc, hình dạng và thành phần trang trí nội thất.

 

 

 

f35178aebb04e66a549030d73225d4df - Phong cách thiết kế Minimalism - nghệ thuật từ sự đơn giản
Phong cách tối giản| Minimalism Style

 

 

 

Đặt để những món đồ nội thất

Cuối cùng là nguyên tắc về cách sử dụng các món đồ nội thất theo phong cách minimalism. Các món nội thất như bàn, ghế, vật dụng trang trí được hạn chế đến mức tối đa nhưng vẫn đáp ứng được sự tiện nghi.

Đa phần những loại bàn ghế được sử dụng trong phong cách minimalism đều có hình dáng đơn giản, nhưng tiện nghi kết hợp ứng dụng nhiều tính năng linh hoạt. Nội thất ưu tiên những đường nét đơn giản hóa nhưng vẫn đầy tinh tế.

Phong cách thiết kế nội thất Minimalism là gì 4 300x63 - Phong cách thiết kế Minimalism - nghệ thuật từ sự đơn giản

Nhà bếp tối giản, tiện nghi

Một ngôi nhà hoàn thiện không thể nào thiếu đi một căn bếp tiện nghi. Những căn bếp được thiết kế theo phong cách minimalism luôn có chiều sâu khơi gợi niềm đam mê nấu nướng của người phụ nữ trong căn bếp của chính mình.

694a1fdcb0d47701bbef7f9c4d80c30b - Phong cách thiết kế Minimalism - nghệ thuật từ sự đơn giản
Phong cách tối giản| Minimalism Style

 

Một số gợi ý để giữ cho không gian tươi sáng và thoáng mát bạn nên chọn được bảng màu phù hợp, thông thường là những gam màu sáng. Tuy nhiên với các màu sắc từ các vật dụng như bát đĩa, thiết bị đều phải thống nhất mà không gây ra sự lộn xộn và các họa tiết không cần thiết.

Phòng khách đơn giản, tinh tế

Để tạo cảm giác sang trọng, thoải mái cho phòng khách, các trang trí tối giản đều phải được chú trọng và đo đếm tỷ mỉ. Để có một phòng khách mang phong cách minimalism thì tất cả những món đồ nội thất đều phải được thiết kế tối giản, hiện đại và thông minh.

628f6a189952b3964af90ff989277048 - Phong cách thiết kế Minimalism - nghệ thuật từ sự đơn giản
Phong cách tối giản| Minimalism Style

Phòng ngủ tinh giản, thoải mái

Phòng ngủ là nơi thể hiện cá tính riêng, những sáng tạo mới lạ của mỗi người nên dù theo bất kỳ một phong cách nào cũng phải đáp ứng được điều đó. Vì vậy bạn có thể dùng những món đồ nội thất tối giản và biến nó thành của riêng mình.

136fbf40701c9de2c614701202b5ea78 - Phong cách thiết kế Minimalism - nghệ thuật từ sự đơn giản
Phong cách tối giản| Minimalism Style

Xem thêm bài viết về phong cách thiết kế Rustic tại: https://efadesign.vn/phong-cach-rustic-goi-ghem-tron-ven-chat-moc-cua-tu-nhienphong-cach-noi-that-rustic-goi-ghem-tron-ven-chat-moc-cua-tu-nhien/

Xem thêm các sản phẩm nội thất ấn tượng, độc đáo tại: https://store.efadesign.vn/danh-muc-sp/phong-khach/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *