Phong cách thiết kế Maverick – cá tính riêng cho không gian

pcmv 1024x577 - Phong cách thiết kế Maverick - cá tính riêng cho không gian

Độc đáo hay nổi loạn là những tính từ gắn liền với phong cách thiết kế maverick, thể hiện trọn vẹn nét cá tính của phong cách được coi là làn gió mới trong xu hướng thiết kế nội thất tại Việt Nam hiện nay.

1. Phong cách thiết kế nội thất Maverick là gì?

Maverick là phong cách được định hình trong khuôn khổ phá vỡ mọi nguyên tắc truyền thống, với những ý tưởng thiết kế độc đáo phù hợp cho những người thích sự mới mẻ, không ngần ngại đắm mình trong việc trải nghiệm không gian. Với cách tiếp cận sáng tạo, độc đáo phong cách thiết kế này không tuân theo bất kì nguyên tắc nào khẳng định xu hướng thiết kế phá cách, bùng nổ.

4dfe4b5e2f43344826f7bd8eb30d866d - Phong cách thiết kế Maverick - cá tính riêng cho không gian
Phong cách thiết kế nội thất Maverick

2. Đặc trưng ấn tượng của phong cách nội thất Maverick

Mỗi phong cách thiết kế, đặc biệt với một phong cách thiết kế ấn tượng như Maverick có những điểm đặc trưng nổi bật, rất riêng để mỗi khi chỉ cần nhìn vào một chi tiết nhỏ là có thể dễ dàng nhận ra.

Sự dụng màu sắc tự do, đặc trưng thường thấy trong phong cách Maverick

Phong cách thiết kế Maverick trẻ trung, sống độc với việc sử dụng màu sắc tự do. Bảng màu trong phong cách thiết kế nội thất Maverick thường không có giới hạn về số lượng màu sắc. Bất kỳ tông màu nào đều có thể phối màu với nhau một cách hoàn hảo. Sự tự do lựa chọn, bạn có thể nổi loạn mà tự tin thể hiện cá tính và khả năng sáng tạo vô hạn của chính mình với những gam màu tưởng chừng chẳng liên quan. Chính vì vậy, điều này hứa hẹn đem đến một hiệu ứng bất ngờ cho chính người gia chủ.

84c5c29f272cc6bed2f0f3eeba0e9c9b - Phong cách thiết kế Maverick - cá tính riêng cho không gian
Phong cách thiết kế nội thất Maverick

Màu sắc được kết hợp một cách nhiên vô cùng cảm hứng, với những mảnh ghép và họa tiết sinh động không theo một nguyên tắc cụ thể. Trong không gian thiết kế Maverick, người thiết kế qua những ý tưởng sáng tạo của người gia chủ có cá tính, đã kiến tạo lên một bức tranh đầy sống động linh hoạt, trẻ trung. Màu sắc rực rỡ, nguồn cảm hứng dồi dào nhưng không một chút rườm rà hay rối mắt khi chiêm ngưỡng tổng thể không gian này.

Sử dụng những món đồ nội thất độc nhất trong phong cách Maverick

Những món đồ nội thất “ kỳ quặc” thường được sử dụng trong thiết kế Maverick như một đặc trưng cơ bản. Những món đồ nội thất sử dụng trong thiết kế Maverick thường vô cùng lạ lùng và dị. Những mẫu bàn trà kỳ quặc, những mẫu kiểu ghế sofa, ghế ăn khá lạ mắt, đôi khi khó hiểu, có khi không theo tiêu chí nào lại được xem là những mẫu bàn bắt mắt.

f902302a5e31e444676da998bb3fac04 - Phong cách thiết kế Maverick - cá tính riêng cho không gian
Phong cách thiết kế nội thất Maverick

Cảm hứng đặt để tự do đối với những món đồ nội thất được xem như kỳ quặc hơn thường lệ. Thế mới thấy được rằng với phong cách Maverick, cái đẹp không có giới hạn và những tiêu chí bắt buộc. Điều quan trọng là mỗi món đồ nội thất đó có thể khoe ra nét cá tính riêng, nổi bật của người chủ đồng thời đáp ứng tiêu chí tiện nghi, linh hoạt cho một căn nhà hiện đại, ở một thời đại rất mới.

Cách trang trí khác biệt 

Một đặc trưng không thể bỏ qua mỗi khi nhắc đến phong cách thiết kế Maverick là cách trang trí khác biệt cho không gian. Sự khác biệt có nghĩa là đi ngược lại hoàn toàn với những cách trang trí truyền thống, mà tự tin đi theo một lỗi trang trí riêng không tuân theo tiêu chí hoặc những cách phố biến. Sự dị biệt này mới có thể thể hiện sự nổi loạn theo đúng cách mà chủ nhân mong muốn. Dị biệt đơn lập, không có ở cá thể thứ hai, và từ đó mỗi không gian thiết kế ra đều là duy nhất.

90748bb16209b39e2a6d82ed6d53bc82 - Phong cách thiết kế Maverick - cá tính riêng cho không gian
Phong cách thiết kế nội thất Maverick

Sự sắp xếp hay lựa chọn đều xuất phát từ cảm hứng ngẫu hứng của người gia chủ sao cho thể hiện đúng nhất với phong cách, lý tưởng sống của chính mình.

3. Ứng dụng linh hoạt với phong cách thiết kế Maverick

Với đặc trưng sôi động, nổi loạn và hiện đại mà phong cách thiết kế này có thẻ ứng dụng ở rất nhiều không gian khác nhau, hướng tới một không gian hoàn hảo nhất có khả năng khơi dậy nguồn cảm hứng sống và sáng tạo vô hạn cho chính người chủ sở hữu không gian ấy.

Đó có thể là không gian văn phòng thiết kế sáng tạo theo phong cách Maverick, cùng cách bố trí tiện nghi mà không kém phần độc đáo bởi đặc trưng vốn có của phong cách này. Chắc chắn rằng mỗi người nhân viên khi được làm việc và cống hiến trong một không gian đẹp như thế sẽ hiệu quả và nỗ lực hơn từng ngày.

9dedea6d3c474ad0a2f57d76fb33ffba - Phong cách thiết kế Maverick - cá tính riêng cho không gian
Phong cách thiết kế nội thất Maverick

Cá tính và sáng tạo mỗi khi chúng ta nhìn vào những văn phòng được thiết kế theo phong cách Maverick cùng với đó cảm nhận về sự hòa quyện tuyệt vời của màu sắc, những họa tiết trang trí.

3.1 Những căn nhà thu hút với thiết kế Maverick

Dù là không gian nhỏ hay lớn, những thiết kế sáng tạo khơi nguồn cảm hứng từ phong cách Maverick đều khiến căn nhà của bạn đều trở nên nổi bật và đáng sống đồng thời khoe khéo phong cách cá tính riêng của chính bạn trong đó.

4c155e4b115e122a6249fc01c1bbb027 - Phong cách thiết kế Maverick - cá tính riêng cho không gian
Phong cách thiết kế nội thất Maverick

 

Thiết kế nội thất phong cách Maverick như một tuyên ngôn về việc dám thể hiện cái tôi, thử nghiệm những ý tưởng điên rồ đang xuất hiện trong đầu trở thành hiện thực trong chính căn nhà của bạn. Sự lạ lẫm, độc đáo của những đồ nội thất chính là nét lôi cuốn, hấp dẫn nhất của phong cách này. Một chiếc ghế chỉ có một bên tay vịn, một chiếc giường ngủ kiểu dáng chưa từng có, một chiếc bồn tắm đặc biệt, một chiếc bàn không chân hay một tấm thảm với cách phối màu giường như chả có gì liên quan lại khiến người nhìn bị mê đắm, bị hấp dẫn.

3.2 Quán cafe “nổi loạn” với thiết kế Maverick

Cách tiếp cận mới mẻ trẻ trung của phong cách Maverick cùng với trí tưởng tượng vô cùng dồi dào tạo nên không gian quán mang đậm cá tính riêng, có một không hai.

0fe2bc2dc2db0fbbe0b213edaf875635 - Phong cách thiết kế Maverick - cá tính riêng cho không gian
Phong cách thiết kế nội thất Maverick

Với Maverick chủ quán có thể tha hồ sử dụng các bảng màu mà mình thích, bất cứ màu nào cũng có thể kết hợp được với nhau. Sự đổ màu một cách tùy hứng khiến cho không gian quán như một bức tranh đa sắc đầy tươi trẻ, và ngập sức sống mới.

Xem thêm phong cách thiết kế Indochine tại: https://efadesign.vn/phong-cach-thiet-ke-noi-that-indochine/

Xem thêm các sản phẩm nội thất ấn tượng nhà EFA tại: https://store.efadesign.vn/danh-muc-sp/phong-khach/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *