Khám phá Phong cách Rustic – Vẻ đẹp của sự mộc mạc

Nội thất Mây ở resort, homestay - efadesign.vn

Một ngôi nhà được thiết kế theo phong cách Rustic cổ điển trong nội thất sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh của các tòa nhà cao tầng tràn đầy kính và không gian đầy những đường nét, góc và ánh sáng nhân tạo. Hãy cùng với EFA tìm hiểu về phong cách Rustic để áp dụng cho cuộc sống!

1. Phong các Rustic trong nội thất

Rất khó để tìm ra định nghĩa chính xác cho phong cách Rustic. Ấn tượng bởi phong cách thiết kế đơn giản, tự nhiên, mộc mạc mang đến cho người xem cảm giác gần gũi. Thiết kế nội thất để tươi mới, đầy sức sống. Đây cũng là phong cách thiết kế mà những cư dân đô thị, đặc biệt là những người trẻ yêu thích.

slide efa design noi that may moc 2 - Khám phá Phong cách Rustic – Vẻ đẹp của sự mộc mạc
Một trong những phong cách thiết kế nội thất rustic tự nhiên được yêu mến nhất hiện nay

Sống trong một không gian mộc mạc là bạn sẽ được hòa mình trong ánh nắng mặt trời mỗi sáng thức dậy, tận hưởng sự tươi mát từ những chậu hoa nhỏ đặt ban công hay góc nhà đem đến. Mỗi bước bạn thực hiện để tạo ra những gì bạn thích.

45 - Khám phá Phong cách Rustic – Vẻ đẹp của sự mộc mạc
Một sân vườn nhỏ xinh từ ban công nhà bạn, đủ đánh thức bạn mỗi sáng với những gì mộc mạc thiên nhiên nhất

2. Đặc điểm của phong cách Rustic cổ điển

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp phong cách này trong một vài năm gần đây ở Việt Nam. Một băng ghế từ một lát cắt dọc theo cây gỗ. Một bức tường sơn thô xuất hiện ở góc hoặc một cái bàn từ thùng cũ. Các thiết kế phong cách Rustic mộc mạc thường sử dụng gỗ tự nhiên và kim loại làm điểm nhấn. Ngoài ra còn có các vật liệu khác như mây tre, gốm hoặc đất nung.

cover web efadesign noi that may moc tu nhien 1 - Khám phá Phong cách Rustic – Vẻ đẹp của sự mộc mạc

Màu sắc theo phong cách Rustic cũng rất đơn giản, giữ cho tinh thần mộc mạc, tự nhiên. Các nhóm màu trung tính, sáng hoặc ấm. Màu gỗ, màu đất hoặc màu mạ kẽm thường được kết hợp với phong cách này.

3. Rustic style – Phong cách “hướng xanh”

Trong không gian sống mộc mạc, các nhà thiết kế luôn tạo mối liên kết chặt chẽ giữa nhà và vườn. Do đó, tinh thần thiết kế hướng đến vẻ đẹp của thiên nhiên, mộc mạc được nhấn mạnh.

Một ngôi nhà theo phong cách Rustic sẽ có không gian mở, thoáng mát và tràn đầy ánh sáng tự nhiên. Phong cách Rustic cũng áp dụng cho tất cả các không gian từ nhà đến văn phòng hay nhà hàng, quán cà phê …

efa furniture noi that may moc tu nhien 4 - Khám phá Phong cách Rustic – Vẻ đẹp của sự mộc mạc
Phòng khách được thiết kế với phong cách rustic hướng xanh
cover web efadesign noi that may moc tu nhien 7 - Khám phá Phong cách Rustic – Vẻ đẹp của sự mộc mạc
Phong cách rustic được áp dụng với không gian nhà hàng, cà phê

Phong cách Rustic xuất hiện vào giữa thế kỷ 18 ở châu Âu và trở nên nổi tiếng hơn vào đầu thế kỷ 20 tại Hoa Kỳ. Rustic đã trở thành một trong những phong cách thiết kế phổ biến nhất trên thế giới. Đối với những người đang tìm kiếm một căn hộ, Rustic là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích sự đơn giản và đơn giản.

thiet ke homestay phong cach co dien rustic 4 - Khám phá Phong cách Rustic – Vẻ đẹp của sự mộc mạc
Một thiết kế rustic cổ điển khơi gợi không gian sống những năm giữa TK XVIII – XIX

4. Lưu ý khi chọn thiết kế phong cách Rustic

Có một ngôi nhà Rustic không phải là khó khăn. Bạn cũng có thể tự thiết kế cho mình theo phong cách này. Tuy nhiên, lời khuyên từ các nhà thiết kế nội thất sẽ thực sự hữu ích. Đơn giản chỉ vì họ biết cách làm cho không gian mộc mạc và tinh tế mà không bị thô ráp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *