Những Kiến Trúc Nhà Phố Độc Đáo Nhất Hiện Nay

Hiện nay trên thị trường có những kiến trúc nhà phố độc đáo nào? Tìm hiểu về những kiến trúc dành cho nhà phố phổ biến nhất hiện nay.

Giới Thiệu Chung Về Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Phố

Kiến trúc nhà phố là một trong những phần không thể thiếu của một công trình xây dựng nhà phố hiện nay. Vai trò của thiết kế kiến trúc được thể hiện ở việc nó định hình nên cấu tạo và bộ khung của một căn nhà. Từ đó giúp người thi công công trình có thể định hướng và hoàn thiện căn nhà theo bản vẽ thiết kế đã được lên sẵn từ trước đó. Để tìm hiểu kỹ hơn những thông tin về thiết kế kiến trúc dành cho nhà phố và các loại kiến trúc phổ biến nhất hiện nay hãy tham khảo những thông tin chi tiết được cung cấp ngay dưới đây.

Như có nói đến ở trên có thể hiểu đơn giản thiết kế kiến trúc nhà phố là việc vẽ ra những bản thảo phác họa nên cấu trúc của một căn nhà. Cụ thể hơn những bản vẽ này sẽ cho người xem biết được căn nhà đó được xây dựng với bao nhiêu phòng. Nhà phố được cấu tạo với khung nhà và nền móng như thế nào. Hình dạng cụ thể của căn nhà đó ra sao. Tất cả những điều trên được gói gọn trong một bản thiết kế kiến trúc nhà hiện nay.

Kiến trúc nhà phố

Từ trước đến nay nhà phố đã trở thành sự lựa chọn về nhà ở của rất nhiều người. Chính vì thế việc thiết kế và tạo dựng bản vẽ kiến trúc cho những căn nhà phố đã xuất hiện từ rất lâu trước đó. Do vậy nên sự đa dạng và phong phú trong mẫu mã thiết kế của những căn nhà phố là điều dễ hiểu.

Hiện nay có rất nhiều nhiều thiết kế kiến trúc dành cho các loại nhà phố được xuất hiện trên thị trường. Với sự đa dạng và phong phú này mọi người hoàn toàn có thể chọn lựa ra những thiết kế phù hợp nhất với căn nhà của mình.

Những Kiểu Kiến Trúc Nhà Phố Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Vì sự phong phú và đa dạng có nói đến ở trên nên có rất nhiều dạng kiến trúc được thiết kế cho nhà phố. Tuy nhiên bài viết này có thể tóm gọn những dạng thiết kế đó trong những kiến trúc cơ bản được gợi ý ngay dưới đây.

Kiến trúc nhà phố

Xem thêm tại đây: MẪU KIẾN TRÚC BIỆT THỰ.

Thiết kế kiến trúc nhà phố mái lệch

Nhà phố với kiến trúc thiết kế mái lệch là một trong những thiết kế dành cho nhà phố được yêu thích nhất hiện nay. Như tên gọi điểm nổi bật nhất của thiết kế này chính là việc tạo dựng thiết kế mái lệch cho căn nhà. Mái nhà trong kiến trúc này sẽ được thiết kế lệch hẳn sang một bên.

Bên cạnh đó kiến trúc nhà phố và bố trí trong căn nhà cũng có sự khác biệt đáng kể. Căn nhà có thể được thiết kế theo tính phi đối xứng. Những gian phòng trong nhà có thể được sắp xếp không đối xứng nhau. Hoặc mặt trước của căn nhà có thể nhô ra theo những bên khác nhau đối với mỗi tầng thiết kế. Kiểu thiết kế như thế này khá được ưa chuộng hiện nay với những thiết kế nhà mái lệch.

Kiến trúc nhà phố

Ngoài ra về những phần thiết kế kiến trúc bên trong có thể được thiết kế theo những phong cách khác nhau phù hợp với nhu cầu của người chủ đầu tư.

Thiết kế kiến trúc nhà phố mái bằng

Ngoài những thiết kế nhà phố mái lệch người ta cũng có thể sử dụng những thiết kế nhà mái bằng. Thiết kế này có điểm nổi bật là phần mái được thiết kế bằng phẳng so với mặt đất. Thiết kế mái bằng thường có phần mái vừa khớp với khung của căn nhà. Từ đó tạo nên tính hiện đại và gọn gàng trong thiết kế. Đây chính là phong cách thiết kế hiện đại mà rất nhiều người chủ đầu tư muốn hướng tới hiện nay.

Những thiết kế nhà mái bằng thường có phần kiến trúc được thiết kế theo phong cách hiện đại. Hay nói cách khác kiến trúc căn nhà sẽ được thiết kế theo hướng tối giản nhất với cấu tạo chính gồm những kiến trúc hình khối được sử dụng chủ yếu.

Bên cạnh đó kiến trúc này cũng chú trọng đến việc đồng nhất trong thiết kế của căn nhà. Hiểu rõ hơn thì cấu trúc phòng bên trong thường tuân theo những quy định sắp xếp nhất định. Tạo ra tính trật tự thiết kế căn nhà.

Thiết kế kiến trúc nhà phố mái thái

Ngoài hai kiến trúc với thiết kế mái như trên mọi người hoàn toàn có thể tham khảo những thiết kế nhà phố với kiến trúc mái thái. Hiểu rõ hơn về kiến trúc này thì đây là thiết kế với dạng mái nhà được xếp chồng lên nhau. Những kiểu thiết kế mái kiến trúc nhà như thế này được áp dụng khá phổ biến với các dạng nhà phố.

Kiến trúc nhà phố

Mái thái sở hữu những ưu điểm kiến trúc rõ rệt so với những thiết kế mái khác. Không chỉ chống ẩm, dột, mưa, những thiết kế nhà mái thái còn hạn chế được ảnh hưởng của nền nhiệt từ môi trường đến khôn gian bên trong căn nhà. Vì thế có thể coi đây là gợi ý tốt nhất về thiết kế kiến trúc cho những căn nhà phố hiện nay.

Để tìm hiểu kỹ hơn về những kiến trúc nhà phố độc đáo hiện nay, mọi người có thể đến EFA để tìm những bản thiết kế kiến trúc phù hợp nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi.

CÔNG TY TNHH EFA DESIGN

Hotline: 0912 590 667

Email: anhlee1205@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa CT4 Vimeco Nguyễn Chánh, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://efadesign.vn/

0912590667