Lựa Chọn Đơn Vị Tư Vấn Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn

Dịch vụ tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn sẽ hỗ trợ gia chủ có được những lựa chọn phù hợp nhất cho công trình của mình. Hãy cùng Efa Design tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Tại Sao Cần Tư Vấn Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn

Tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn là một công việc trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc cảnh quan. Mục đích chính việc tư vấn thiết kế cảnh quan chính là đưa ra những ý kiến hay, lời khuyên phù hợp cho khách hàng để tạo nên không gian sân vườn đẹp, hài hòa cho cảnh quan.

Tư vấn việc bố trí các tiểu cảnh hay các yếu tố trang trí theo sự thống nhất trong phong cách và ý muốn mà gia chủ yêu cầu một cách toàn diện nhất.

Tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn

Thiết kế cảnh quan đặc biệt là ở các nước Đông Á trong đó có Việt Nam là sự kết hợp của nghệ thuật, kỹ thuật và phong thủy. Không gian sân vườn không chỉ đáp ứng các yếu tố về thẩm mỹ mà còn phải hợp phong thủy. Vì theo một cách nào đó phong thủy sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình bạn.

Những Lợi Ích Khi Được Tư Vấn Thiết Kế

Nếu bạn đang tìm và băn khoăn lựa chọn một mẫu cảnh quan sân vườn phù hợp với gia đình mình. Nhưng bạn không biết bắt đầu như thế nào và chuẩn bị từ đâu để có một sân vườn như mong muốn. Bạn hãy tìm đến một đơn vị tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn, ở đó họ sẽ giúp bạn. Vì:

  • Các đơn vị tư vấn sẽ có một kế hoạch thiết kế phù hợp: Xác định các bước trong kế hoạch thiết kế sân vườn một cách chi tiết và rõ ràng nhất. Từ đó bạn có thể hình dung rõ bố cục không gian như thế nào từ bản kế hoạch ấy
  • Lựa chọn mẫu thiết kế cảnh quan phù hợp: Bạn đã có ý tưởng thiết kế nhưng không biết mẫu thiết kế nào phù hợp. Thông qua tư vấn của đơn vị thiết kế, bạn có thể nhận được những ý kiến phù hợp về cách lựa chọn mẫu, đảm bảo việc thiết kế và thi công sân vườn sẽ đúng với ý tưởng của bạn nhất.
  • Thiết kế cảnh quan phù hợp với chi phí: Việc các đơn vị tư vấn đã nắm rõ các chi phí của từng hạng mục thi công sẽ giúp đưa ra những giải pháp hữu ích để giúp bạn cắt giảm những chi phí không cần thiết và những phát sinh ngoài kế hoạch một cách tối đa nhất. Từ đó, sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị tốt ngân sách trước khi thi công. Và lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất với điều kiện bạn có.

Tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn

Quy Trình Tư Vấn Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn

Bước 1: Tiếp nhận ý tưởng và tư vấn cho khách hàng

Đầu tiên, kiến ​​trúc sư tiếp nhận ý tưởng về những gì khách hàng muốn xây dựng cho không gian ở của họ. Chủ đầu tư sẽ cung cấp các dữ liệu như diện tích, vị trí, đối tượng sử dụng, phong cách ưa thích để kiến ​​trúc sư nắm sơ bộ về ý tưởng thiết kế.

Sau khi nắm bắt được ý tưởng, đơn vị tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn sẽ phối hợp và đưa ra những nhận định chuyên nghiệp. Đồng thời đóng góp ý kiến ​​và đưa ra ý tưởng để phù hợp với phong cách mà khách hàng đang muốn hướng tới. Đặc biệt, có sự cân đổi trong cách quy trình thiết kế phù hợp với ngân sách của bạn.

Bước 2: Đơn vị tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn đo đạc mặt bằng và báo giá thiết kế

Dựa trên những ý tưởng đã được thống nhất trước đó. Các kỹ sư sẽ trực tiếp đến khảo sát hiện trường. Dựa trên những con số chính xác mới có thể tính toán và báo giá cụ thể, chính xác nhất.

Bước 3: Chốt báo giá cho khách hàng

Sau khi bạn có số lượng khu vực chính xác cùng với ý tưởng thiết kế. Kiến trúc sư sẽ đưa ra kế hoạch và vẽ các bản vẽ kỹ thuật. Kèm theo là giá chi tiết, chất liệu, nhân công của từng hạng mục...để tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn.

Bước 4: Tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn chi tiết trên bản vẽ 3D

Thiết kế trên bản vẽ 3D là một trong những bước quan trọng khi tham khảo một thiết kế. Thông qua bản vẽ 3D giúp khách hàng hình dung rõ ràng, chân thực về cảnh quan sau khi thiết kế. Từ đó, bạn có thể tinh chỉnh các chi tiết sao cho hợp lý nhất.

Bước 5: Bóc tách chi tiết để tham khảo thiết kế cảnh quan sân vườn

Sau khi khách hàng hoàn toàn đồng ý với phương án thiết kế mà đơn vị thi công đưa ra. Nhân viên sẽ thực hiện bóc tách thành từng phần. Mỗi loại có chi tiết cụ thể. Sau đó, báo giá chi tiết từng phần để nhà đầu tư nắm rõ.

Tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn

Tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn là một công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp trong ấy. Cần thiết có sự am hiểu cả về kiến trúc, nghệ thuật, khoa học và cả phong thủy trong đó. Chính vì vậy, hãy là một người khách hàng thông thái để lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn uy tín và chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thêm thông tin. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

Xem thêm bài viết tham khảo: Các Phong Cách Thiết Kế Sân Vườn Được Ưa Thích Hiện Nay

CÔNG TY TNHH EFA DESIGN

Hotline: 0912 590 667

Email: anhlee1205@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa CT4 Vimeco Nguyễn Chánh, Q.Cầu Giấy, HN

0912590667