Lợi thế khi kinh doanh mô hình homestay

loi ich khi kinh doanh homestay efadesign3 - Lợi thế khi kinh doanh mô hình homestay

Vài năm trở lại đây, kinh doanh homestay đã trở thành một lĩnh vực rất hot. Chỉ với một số vốn không quá nhiều, bạn có thể kiếm được một khoản lợi nhuận hấp dẫn, lên tới cả trăm triệu đồng mỗi tháng. 

Homestay là gì? Hiểu thế nào cho đúng và đủ về homestay?

Homestay: là một loại hình lưu trú nghỉ chân được xác định bằng cụm từ “home from home”. Nghĩa là, trong một chuyến du lịch, bạn đặt chỗ để nghỉ lại cùng với một gia đình người dân địa phương trong chính ngôi nhà của họ. 

Lựa chọn hình thức ở homestay, bạn không chỉ được đến thăm một vùng đất mới mà bạn còn thực sự được “sống” trong vùng đất đó. Bạn sẽ được hòa chung vào nhịp sống của người dân địa phương – điều mà chắc chắn sẽ rất khó để cảm nhận khi bạn chọn nghỉ tại các khách sạn sang trọng.

loi ich khi kinh doanh homestay efadesign2 300x225 - Lợi thế khi kinh doanh mô hình homestay

Homestay ở Sapa

Homestay phù hợp với mọi người, mọi chuyến đi. Dù bạn đã đi làm hay vẫn còn là một anh chàng/cô nàng sinh viên đang ngồi trên giảng đường; bạn đang có một kỳ nghỉ dài ngày hay chỉ mong muốn đến và đi trong chớp nhoáng, ghé chân mỗi vùng đất 1-2 ngày… thì homestay đều có thể “chiều lòng” mọi mong muốn của bạn và chắc chắn khiến cho chuyến đi của bạn thêm thú vị và ý nghĩa.

Lợi thế khi kinh doanh homestay

Loại hình homestay đặc biệt phù hợp với những quốc gia có nền văn hóa đa dạng như Việt Nam. Đó là lý do tại sao kinh doanh homestay đang là một từ khóa rất hot trong giới trẻ hiện nay.

1. Tiềm năng của kinh doanh homestay

Loại hình lưu trú homestay mới trở nên phổ biến ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây do sự nở rộ của trào lưu “xách balo lên và đi” của giới trẻ Việt Nam và nước ngoài. Mong muốn của họ là có một nơi lưu trú giá rẻ và được trải nghiệm văn hóa địa phương. Vì thế, khách sạn hay resort không thể đáp ứng được nhu cầu của nhóm đối tượng này mà chỉ có loại hình homestay.

Hiện nay, kinh doanh homestay đã nở rộ ở nhiều vùng miền ở Việt Nam như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Đà Nẵng, Hội An, Ninh Bình, Huế, Hà Giang… Mô hình kinh doanh homestay không thu hút những đơn vị phát triển chuyên nghiệp bởi thị trường tuy tiềm năng nhưng nhỏ lẻ, mất thời gian quản lý và lợi nhuận không cao như kinh doanh khách sạn, resort… Vì vậy, kinh doanh homestay đang trở thành lĩnh vực tiềm năng cho những người ít vốn, dân địa phương và dân công sở kiếm lời.

loi ich khi kinh doanh homestay efadesign 300x200 - Lợi thế khi kinh doanh mô hình homestay

Mô hình homestay thu hút khách du lịch tại Sapa

 

2. Vốn đầu tư ban đầu ít và dễ huy động

So với các hình thức kinh doanh dịch vụ lưu trú khác, số vốn cần có để bắt đầu kinh doanh homestay ít hơn rất nhiều, chỉ dao động từ vài chục tới vài trăm triệu đồng. Do đó, rất dễ dàng để bạn huy động vốn. Bạn có thể sử dụng tiền tiết kiệm hoặc vay mượn từ người thân, bạn bè. 

loi the kinh doanh homestay 300x225 - Lợi thế khi kinh doanh mô hình homestay

Chi phí bỏ ra để làm homestay ít hơn rất nhiều so với các mô hình nhà nghỉ, khách sạn khác

3. Thu hồi vốn nhanh

Thời gian để cải tạo một căn homestay diễn ra rất nhanh, chỉ mất khoảng 2 tuần – 1 tháng là bạn có thể bắt tay vào hoạt động kinh doanh để thu lời. Theo khảo sát, mức giá thuê homestay dao động từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng một đêm cho mỗi căn. Với tỷ lệ đặt phòng khoảng 60% thì một tháng, bạn có thể kiếm được 5,4 – 54 triệu đồng. Trừ đi chi phí quản lý và nhân viên thì đây vẫn là một con số doanh thu ấn tượng. Với mức doanh thu này, bạn sẽ nhanh chóng thu hồi vốn.

loi ich khi kinh doanh homestay efadesign3 300x225 - Lợi thế khi kinh doanh mô hình homestay

Homestay càng được decor bắt mắt và hòa hợp với thiên nhiên sẽ càng thu hút du khách đến trải nghiệm hơn những cách decor thông thường

4. Tự do tài chính

Khi homestay của bạn thu hút được nhiều khách với số lượng ổn định, công việc kinh doanh này sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu nhập thụ động hấp dẫn. Trên thực tế, nhiều người đã làm giàu thành công từ công việc kinh doanh này và thậm chí sau đó đã bỏ công việc “làm công ăn lương” hiện tại.

loi the kinh doanh homestay vietnam 300x225 - Lợi thế khi kinh doanh mô hình homestay

Kinh doanh homestay thành công sẽ tạo ra một nguồn thu nhập thụ động hấp dẫn giúp bạn tự do về mặt tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *