Đặc sắc nghệ thuật trong phong cách thiết kế đương đại

Phong cách thiết kế nội thất đương đại là phong cách dễ bị nhầm lẫn với phong cách thiết kế hiện đại. Tuy nhiên để phân biệt 2 phong cách này ta có thể dựa vào những đặc trưng của phong cách đương đại như sự chăm chút trong các đường thẳng và những gam màu táo bạo mang đến những bất ngờ đầy thú vị. Và đó cũng chính là điểm đặc sắc nghệ thuật trong phong cách thiết kế đương đại.

Hôm nay, EFA Design xin được giới thiệu đến bạn một công trình thiết kế mang phong cách đương đại với những vẻ đẹp, chi tiết thật sự cuốn hút.

Trước khi đến với công trình, mời bạn cùng EFA tìm hiểu về phong cách đương đại một chút nhé!

Phong cách thiết kế nội thất đương đại là phong cách mà sẽ tập trung vào phần không gian nhiều hơn. Phần bố cục của phong cách đương đại tương đối đơn giản nhưng nó lại mang vẻ đẹp tinh tế. Bên cạnh đó, phong cách đương đại được tạo nên bởi các đường thẳng, các hình khối hay là các gam màu táo bạo. Đây là các phong cách thiết kế nội thất cực thích hợp cho việc trang trí nội thất tại nhà ở hoặc các văn phòng.

Phong cách thiết kế đương đại dễ dàng nhận biết với các đường nét đơn giản cùng bề mặt trơn. Với một không gian mà đa số các đường nét thiết kế là đường thẳng kết hợp với bề mặt trang trí nhẵn, bóng thì bạn có thể chắc chắn hơn 50% là phong cách thiết kế nội thất đương đại.

Và bây giờ mời bạn cùng tìm hiểu công trình thiết kế mang phong cách đương đại của EFA Design.

Màu sắc trong thiết kế

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế của EFA Design chính là màu trắng kết hợp cùng màu gỗ tự nhiên. Với sự kết hợp này, không gian vừa mang một màu sắc tươi sáng, vừa có điểm nhấn nổi bật mang đến cảm giác thích thú, lôi cuốn như vừa tận hưởng được sự tiện nghi hiện đại vừa cảm nhận được vẻ đẹp của tự nhiên mộc mạc, đơn sơ giản dị.

Đặc sắc nghệ thuật trong phong cách thiết kế đương đại

Chi tiết đơn giản và những đường thẳng

Không gian thiết kế đương đại ảnh hưởng một phần ảnh hưởng một phần từ phong cách thiết kế tối giản và vì thế các chi tiết không quá cầu kỳ mà trông rất đơn giản. Điều này hướng tới sự tối giản trong không gian hiện đại tạo ra sự cân bằng hơn.

Đặc biệt hơn, thiết kế của EFA Design còn làm nổi bật đặc trưng khó nhầm lẫn của phong cách đương đại đó là những đường thẳng. Những đường thẳng ở các chi tiết cụ thể như phào trần, vách ngăn và đường thẳng trong các món đồ nội thất. Những đường thẳng trở thành nét độc đáo trong không gian và trở thành nhịp nối cách điệu cho không gian trở nên đặc biệt hơn.

Đặc sắc nghệ thuật trong phong cách thiết kế đương đại

Những vách ngăn độc đáo

Ở thiết kế này, EFA Design đã khéo léo đan xen vách gỗ tự nhiên vào không gian để mang tới không gian một gam màu táo bạo độc đáo. Hơn nữa, vách ngăn gỗ tự nhiên còn mang tới một hơi hướng sống xanh, sống trọn vẹn từng cảm xúc.

Đặc sắc nghệ thuật trong phong cách thiết kế đương đại

Không gian vừa mở vừa kín đáo

EFA Design tin rằng sự sắp xếp không gian của thiết kế này sẽ giúp bạn cảm nhận được thật nhiều điều thú vị. Không gian được thiết kế một cách cần bằng, hài hòa vừa mở, vừa kín đáo. 3 không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đều là những không gian mở tạo sự kết nối với nhau. Không gian mở là như thế nhưng khi mỗi bức rèm kéo lại lại trở thành một không gian riêng tư kín đáo.

Với không gian mở ấy, EFA Design đã làm mọi cách để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để đưa vào không gian.

Đặc sắc nghệ thuật trong phong cách thiết kế đương đại

Đồ nội thất

Nội thất chính là điểm nhấn đặc biệt ấn tượng trong thiết kế này. Đó là một chiếc sofa với màu trắng tinh khôi cùng những đường chỉ may thẳng độc đáo, đó là một một cặp bàn trà, một chiếc bàn làm việc, bàn ghế ăn màu nâu trầm táo báo cách điệu. Đó là chiếc tủ bếp với thiết kế đơn giản cùng những chiếc giá treo đồ xinh xắn. Tất cả những điều đó đã tạo nên đặc trưng nghệ thuật trong phong cách thiết kế đương đại.

Đặc sắc nghệ thuật trong phong cách thiết kế đương đại

Đặc sắc nghệ thuật trong phong cách thiết kế đương đại

Đặc sắc nghệ thuật trong phong cách thiết kế đương đại

Đặc sắc nghệ thuật trong phong cách thiết kế đương đại

Giá trị của công trình thiết kế trong đời sống

Kết thúc bài viết này EFA Design muốn nói tới giá trị của chính thiết kế này trong đời sống con người. Đầu tiên, thiết kế mang phong cách đương đại mang tới gia chủ một trải nghiệm về sự hiện đại nhưng không quá cầu kỳ mà tối giản, mộc mạc. Thứ hai, thiết kế này mang đến sự cân bằng, hài hòa trong không gian cùng những chất liệu từ tự nhiên thuần túy đã mang tới những gia vị đầy thú vị cho tâm hồn và cảm giác sống. Một không gian xanh, bình yên, giản dị là những ngôn ngữ cảm xúc mà bất kì ai cũng có thể cảm nhận được khi bước vào thiết kế này.

0912590667