Các Bản Thiết Kế Homestay Cần Có Khi Tư Vấn Thiết Kế

Bản thiết kế homestay là một trong thành phần quan trọng cho kế hoạch thiết kế homestay. Cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

Quy Trình Cho Một Bản Thiết Kế Homestay

Các đơn vị tư vấn hay các chủ đầu tư cần có một quy trình thực hiện khoa học và chuyên nghiệp để đạt hiệu quả cao nhất khi tiến hành thiết kế.

  • Thu thập và trao đổi ý tưởng thiết kế

Khi nhận được một lời mời hợp tác thực hiện bản thiết kế homestay thì các nhân viên , kiến trúc sư của đơn vị tư vấn cần trao đổi để nắm bắt và lắng nghe ý tưởng của chủ đầu tư. Nhạy bén trong cách thu thập dữ liệu sẽ giúp người thiết kế dễ dàng triển khai ý tưởng và thuyết phục được chủ đầu tư bằng cách trình bày thật mạch lạc và chuyên nghiệp những giá trị và góc nhìn thật mới lạ và độc đáo. Từ đó họ dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

bản thiết kế homestay

  • Khảo sát hiện trường

Không chỉ riêng với thiết kế homestay mà bất cứ công trình kiến trúc nào thì nhân viên tư vấn hay kiến trúc sư cũng cần phải khảo sát hiện trường. Tiến hành đo đạc các góc không gian để có các con số chính xác, theo đó mới lên được chi tiết cho bản thiết kế 2D, 3D và các bản vẽ các hạng mục.

  • Tư vấn lựa chọn phong cách cho bản thiết kế

Sau khi nắm rõ những tâm tư, yêu cầu và mong muốn cũng như khảo sát hiện trường chi tiết thì kiến trúc sư sẽ đưa ra những ý kiến để bàn bạc về phong cách kiến trúc homestay phù hợp để chủ đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn.

  • ·Tiến hành sơ lược một số bản vẽ

bản thiết kế homestay

Kiến trúc sư sẽ phải tiến hành sơ lược qua các bản vẽ cơ bản cần có trong công trình. Tùy vào quy mô dự án cũng như thỏa thuận với chủ đầu tư để đưa ra thời gian thực hiện bản thiết kế homestay trong bao lâu.

  • ·Xét duyệt, chỉnh sửa và hoàn thiện

Sau khi thực hiện các bước trên thì đơn vị tư vấn thiết kế bản vẽ homestay sẽ gửi bản vẽ cũng như kế hoạch thực hiện đến chủ đầu tư để xét duyệt. Trong quá trình xét duyệt, 2 bên sẽ trao đổi liên tục để giải quyết các vấn đề cho đến khi đạt được sự hài lòng.

Các Loại Bản Vẽ Thiết Kế Homestay Cơ Bản

Cùng tìm hiểu xem một bản thiết kế homestay thì cần có những bản vẽ cần thiết nào để hoàn thiện công việc thiết kế một cách hiệu quả nhất nhé.

Bản thiết kế homestay- Bản vẽ bố trí mặt bằng nội thất

Bản vẽ này thể hiện cách bố trí chức năng của một homestay. Tất nhiên, mỗi dự án sẽ có một mặt bằng khác nhau. Khi thiết kế bản vẽ mặt bằng, kiến trúc sư cần biết một số chi tiết, ví dụ: có bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng và chức năng của mỗi phòng bao gồm những gì? . Chủ đầu tư càng cẩn thận bao nhiêu thì đơn vị thiết kế càng hiểu rõ công trình và đưa ra lời khuyên tốt về không gian bấy nhiêu.

Bản vẽ thiết kế homestay về cơ bản bao gồm: thiết kế bếp ăn, thiết kế phòng khách, phòng WC, sảnh chờ, lễ tân, bể bơi và nhiều công năng khác tùy theo yêu cầu của gia chủ. Với mỗi khu vực, kiến ​​trúc sư cần có cách sắp xếp đồ nội thất phù hợp nhất. Trong bản vẽ thiết kế, các phòng hay nội thất được thể hiện bằng ký hiệu, ký hiệu riêng theo tiêu chuẩn của ngành xây dựng.

Bản vẽ thiết kế lớp kỹ thuật của homestay

Danh mục kỹ thuật được chia thành hai phần: điện và nước. Sở dĩ bản vẽ này là để khi sửa chữa dễ nắm bắt những chỗ nào cần sửa chữa, không cần phải khoan đục. Homestay càng nhiều tầng, nhiều phòng thì càng có nhiều bản thiết kế homestay chi tiết. Đây thực sự là một công việc đòi hỏi sự khắt khe

  • Kế hoạch kỹ thuật điện

Trong bản vẽ thiết bị điện sẽ được đánh dấu và thể hiện rõ ràng trong bản vẽ. Mọi thứ được giải thích chi tiết đến mức ngay cả những người không phải là chuyên gia cũng có thể hiểu được. Đơn vị sẽ giới thiệu nguyên lý hoạt động của hệ thống điện từng tầng cho chủ đầu tư. Những trường hợp chập điện do tư vấn và lắp đặt thiếu chuyên nghiệp thực sự không hiếm. Mức độ nhẹ là hư hỏng của các thiết bị điện trong nhà, mức độ nặng liên quan đến sự an toàn của tính mạng con người. Vì vậy hãy thận trọng và lựa chọn một đơn vị tư vấn thiết kế thật uy tín và chuyên nghiệp nhé.

  • Bản vẽ mặt bằng kỹ thuật nước

Ngoài điện thì bản vẽ thiết kế nguồn nước cũng rất quan trọng. Các đơn vị cần bố trí hệ thống ống nước một cách thông minh nhất có thể để tránh tình trạng rò rỉ nước hoặc tắc nghẽn đường ống.

Các bản vẽ thiết kế homestay nói chung sẽ giúp cho quá trình thi công lắp đặt nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bản thiết kế homestay xin được phê duyệt thi công

Để tiến hành xây dựng homestay, bạn cần phải được sự cho phép cơ quan xây dựng có thẩm quyền cấp phép. Một trong những tài liệu cần thiết để xin giấy phép xây dựng là bản vẽ thiết kế công trình. Hồ sơ bản vẽ này hiển thị chi tiết và đầy đủ kế hoạch của chủ đầu tư. Chúng bao gồm trạng thái hiện tại của địa điểm, mặt tiền của tòa nhà (nếu bạn đang cải tạo từ một tòa nhà cũ), những thay đổi về cấu trúc sẽ được thực hiện, cách sắp xếp cầu thang, việc xây dựng nền móng, tường, v.v. Quy trình xin cấp phép càng đầy đủ và chi tiết càng tốt.

Cần phải gộp cả 2 bản vẽ mặt bằng và kỹ thuật để nộp và chờ phê duyệt.

Bản thiết kế 3D chi tiết

Bản vẽ 3D là bản vẽ mà chủ đầu tư quan tâm nhiều nhất. Tất cả được thể hiện bằng những hình ảnh của bản thiết kế homstay 3D chi tiết và rõ ràng nhất ở trên bản vẽ này. Những góc nhìn đã chiều sẽ giúp chủ đầu tư có cái nhìn tổng thể và chi tiết hơn .

Đầu tiên sẽ là một ý tưởng chủ đạo của công trình được tạo ra bởi kiến trúc sư. Các hạng mục nội ngoại thất (chất liệu, màu sắc và hình dáng…) được cẩn thận trong khâu chọn lựa để tạo ra sự thống nhất và đồng bộ trong concept. Các chi tiết sẽ thay đổi theo yêu cầu của chủ đầu tư sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ và đáp ứng đủ yêu cầu đưa ra.

Sau khi nhận được quyết định và thống nhất thì bản thiết kế 3D sẽ được kiến trúc sư tiến hành thực hiện. Đây là công việc tốn nhiều thời gian và công sức nhất trong việc tạo ra bản vẽ thiết kế. Đòi hỏi phải đưa ra một bản vẽ 3D chi tiết, thẩm mỹ và đúng với ý tưởng ban đầu nhất có thể.

bản thiết kế homestay

Bài viết trên đây đã cung cấp tới quý vị một số thông tin cơ bản về một bản thiết kế homestay. Chúng tôi hy vọng đã giúp quý bạn đọc có những kiến thức bổ ích để có thể lựa chọn cho mình những hướng đi đúng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm nhé.

Xem thêm bài viết tham khảo: Những Phong Cách Thiết Kế Homestay Đẹp, Ấn Tượng

CÔNG TY TNHH EFA DESIGN

Hotline: 0912 590 667

Email: anhlee1205@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa CT4 Vimeco Nguyễn Chánh, Q.Cầu Giấy, HN

0912590667