9 Phong cách thiết kế cho không gian đẹp hút hồn

656c5be7f58802d65b99 1024x577 - 9 Phong cách thiết kế cho không gian đẹp hút hồn

Ngôi nhà bao giờ cũng phản ánh năng lực, tính cách của người gia chủ. Mà nội thất trong không gian nhà là linh hồn của cả công trình ấy, in đậm rõ nét nhất phong cách riêng mà người chủ muốn khoe ra. Chính vì vậy, 9 phong cách thiết kế nội thất dưới đây sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan về từng đặc điểm của các phong cách độc đáo, từ đó lựa chọn phong cách thiết kế ưng ý, phù hợp nhất. 

1. Phong cách tối giản

Phong cách tối giản được cho là xu hướng nội thất của năm 2021

96c84217fd7b0a25536a 1024x577 - 9 Phong cách thiết kế cho không gian đẹp hút hồn
Phong cách tối giản (Minimalism Style)

Minimalism đúng như cái tên của nó, bởi mỗi thiết kế đều không có bất kì chi tiết thừa thải, mà chủ yếu sử dụng những đường nét đơn giản tạo thành những đồ dùng nội thất gọn gàng. Màu sắc sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất này chủ yếu là màu trung tính, có không quá ba màu trong không gian nội thất theo phong cách này: một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn rất khéo léo hòa quyện vào nhau. Ngoài ra, ở phong cách này thường sử dụng những khối hình học đa dạng như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn… đơn giản nhưng tạo hiệu quả cao.

2. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển (classic style)

Phong cách cổ điển – sự sang trọng ánh lên trong từng chi tiết

9b00bdd902b5f5ebaca4 - 9 Phong cách thiết kế cho không gian đẹp hút hồn
Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Những kiến trúc cổ điển xa xưa với những đường cong hoàn hảo là nguồn cảm hứng chủ đạo cho những món đồ nội thất thuộc phong cách này. Màu sắc nhã nhặn và cao quý mang hơi hướng hoàng gia cũng giúp phong cách trở nên sang trọng.

3. Phong cách thiết kế Rustic (Rustic Style)

Phong cách thiết kế hòa hợp với thiên nhiên.

fcbbac52133ee460bd2f 1024x577 - 9 Phong cách thiết kế cho không gian đẹp hút hồn
Phong cách Rustic (Rustic Style)

Những món đồ nội thất mộc mạc được thiết kế đơn giản giữ nguyên chất “mộc” của nguyên liệu đã được lựa chọn kỹ càng cùng những bức tường bằng gạch thô hoặc đá tự nhiên mang đến nét độc đáo cho thiết kế này, vừa định hình không gian kiến trúc vừa cho thấy sự gắn kết với thiên nhiên trong nhà, vô cùng thân thiện.

4. Phong cách Retro

Những món đồ nội thất mang phong cách Retro là những thiết kế theo kiểu thập niên 50, 60 của thế kỷ trước, đậm chất của một thời đại đã qua, nhưng không hề cũ kĩ mà vô cùng độc đáo, lạ mắt mang tâm tư của một người chủ hoài niệm.

acdc023cbd504a0e1341 - 9 Phong cách thiết kế cho không gian đẹp hút hồn
Phong cách Retro (Retro Style)

Những màu sắc vui tươi, nổi bật đã làm nên đặc trưng của phong cách hoàn hảo này.

5. Phong cách Maverick

Một phong cách thiết kế sáng tạo, độc đáo và trẻ trung rất phù hợp với những nhộn nhịp của thời đại ngày nay.

Với phong cách maverick bạn sẽ chẳng cần phải tuân theo bất cứ một quy tắc nào. Bởi những thiết kế theo phong cách này thường có cấu trúc chồng chéo nhau, phối màu ngẫu nhiên ngay cả trong cùng một phòng, thể hiện đậm nét cá tính riêng và khả năng sáng tạo của người chủ trong căn nhà của chính mình.

db33b6d609bafee4a7ab - 9 Phong cách thiết kế cho không gian đẹp hút hồn
Phong cách maverick

Với phong cách maverick bạn sẽ chẳng cần phải tuân theo bất cứ một quy tắc nào. Bởi những thiết kế theo phong cách này thường có cấu trúc chồng chéo nhau, phối màu ngẫu nhiên ngay cả trong cùng một phòng, thể hiện đậm nét cá tính riêng và khả năng sáng tạo của người chủ trong căn nhà của chính mình.

6. Phong cách nội thất hiện đại

Phong cách hiện đại tập trung vào những chi tiết, những hình dáng đường nét đơn giản nhưng hiệu quả mang tính thẩm mỹ cao và cũng vô cùng tiện lợi, ngăn nắp.

a15c7d81c2ed35b36cfc - 9 Phong cách thiết kế cho không gian đẹp hút hồn
Phong cách hiện đại (Modern Style)

Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại, người kiến trúc sư chủ yếu chú trọng vào việc tạo ra công năng sử dụng. Mang đến một không gian thoải mái, tiện nghi và đầy đủ công năng. Để phục vụ tốt nhất cho cuộc sống hằng ngày đồng thời khơi nguồn cảm hứng sống tích cực cho mọi thành viên trong gia đình.

 7. Nội thất phong cách Hitech (Hitech Style)

Những món nội thất trong phong cách này in dấu đậm nhất hơi thở của thời đại mới với những sáng tạo không ngờ, tạo lên những không gian hoàn hảo nhất.

f7905977e61b1145480a - 9 Phong cách thiết kế cho không gian đẹp hút hồn
Phong cách thiết kế Hi-tech

Những kim loại sáng bóng hay những mặt kính tạo nên nét độc đáo trong phong cách này. Ở đây những vật liệu nhân tạo được chú trọng sử dụng để tạo nên một không gian nội thất mới mẻ trên mặt bằng phẳng, ít chi tiết.

 8.Phong cách thiết kế đồng quê (Elegant country style)

Phong cách đồng quê vốn được khơi dậy từ phong cách thiết kế nội thất từ những quốc gia lớn như Mỹ, Anh, Pháp,…Như cái tên của nó, chắc chắn phong cách này sẽ mang đến cho người chủ nhiều cảm hứng sáng tạo bởi những yên bình, đầy sức sống mà nó mang lại.

802924c79bab6cf535ba - 9 Phong cách thiết kế cho không gian đẹp hút hồn
Phong cách thiết kế đồng quê (Elegant Country style)

Những thiết kế theo phong cách này thường có những họa tiết thanh lịch, lãng mạn như hoa, cỏ… Những màu sắc sử dụng trong phong cách này thường là màu pastel ngọt ngào, dịu mắt.

9. Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu (Phong cách Scandinavian)

Phong cách SCANDINAVIAN mấy năm gần đây phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam, tạo ra rất nhiều không gian đẹp, thu hút.

09d32a32955e62003b4f - 9 Phong cách thiết kế cho không gian đẹp hút hồn
Phong cách Bắc Âu (Scandinavian Style)

Sự sang trọng và tinh tế qua những màu sắc trung tính mà nổi bật nhất chính là màu sắc sáng trắng, màu nâu hay màu kem. Tuy đơn giản trong thiết kế, nhưng các đường nét thường được kết hợp với sự sang trọng kín đáo và ấm áp, tạo nên một cảm giác rất giản dị, có thể phù hợp với rất nhiều không gian khác nhau đặc biệt là những căn hộ nhỏ cần không gian thoáng đãng.

Xem thêm bài viết 9 mô hình homestay độc đáo tại: https://efadesign.vn/9-mo-hinh-homestay-doc-dao-duoc-thiet-ke-an-tuong/

Xem thêm các sản phẩm ấn tượng, độc đáo nhà EFA tại: https://store.efadesign.vn/danh-muc-sp/phong-khach/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *